(SGGP).-Ngày 17-2, Ban Văn hóa xã hội - HĐND TPHCM phối hợp Đoàn đại biểu Quốc hội TP và các sở, ngành đã đến kiểm tra công tác đấu tranh phòng chống ma túy, tội phạm và việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng (THNCĐ) trên địa bàn quận 12 (TPHCM).
Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến cho rằng cán bộ chuyên trách phòng chống ma túy, hỗ trợ người sau cai THNCĐ ở các phường đang bị quá tải, do số lượng người sau cai trở về địa phương tăng đột biến trong thời gian qua; nhiều nơi phải sử dụng cán bộ kiêm nhiệm, dẫn đến thiếu tập trung, kém hiệu quả.
Một số đại biểu đề nghị sớm có biện pháp tăng cường đội ngũ cán bộ chuyên trách cho các địa phương tại TPHCM; trong đó, ưu tiên hàng đầu việc tạo điều kiện cho cán bộ từ các trường-trung tâm cai nghiện của TP ở các tỉnh (vốn đang dư dôi sau khi Nghị quyết 16 kết thúc) được chuyển công tác về TPHCM.
Q.Lâm