Cán bộ chuyên trách phòng chống ma túy bị quá tải

(SGGP).-Ngày 17-2, Ban Văn hóa xã hội - HĐND TPHCM phối hợp Đoàn đại biểu Quốc hội TP và các sở, ngành đã đến kiểm tra công tác đấu tranh phòng chống ma túy, tội phạm và việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng (THNCĐ) trên địa bàn quận 12 (TPHCM).

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến cho rằng cán bộ chuyên trách phòng chống ma túy, hỗ trợ người sau cai THNCĐ ở các phường đang bị quá tải, do số lượng người sau cai trở về địa phương tăng đột biến trong thời gian qua; nhiều nơi phải sử dụng cán bộ kiêm nhiệm, dẫn đến thiếu tập trung, kém hiệu quả.

Một số đại biểu đề nghị sớm có biện pháp tăng cường đội ngũ cán bộ chuyên trách cho các địa phương tại TPHCM; trong đó, ưu tiên hàng đầu việc tạo điều kiện cho cán bộ từ các trường-trung tâm cai nghiện của TP ở các tỉnh (vốn đang dư dôi sau khi Nghị quyết 16 kết thúc) được chuyển công tác về TPHCM.

Q.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn