Cán bộ, công chức TPHCM được tặng 1,5 triệu đồng quà Tết 2020

SGGPO
Toàn bộ gần 148.500 cán bộ, công chức, viên chức, đang công tác trong khu vực hành chính sự nghiệp khối thành phố, quận - huyện và một số cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc ngành dọc (kể cả các tổ chức Đảng, đoàn thể và cán bộ phường, xã, thị trấn), được tặng quà trị giá 1,5 triệu đồng/suất.

Tối 2-1, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, TPHCM đã thông qua mức quà tặng các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, tổng kinh phí chăm lo tết trên địa bàn TPHCM được trích từ nguồn ngân sách là gần 842 tỷ đồng, tăng 24 tỷ đồng so với đề xuất ban đầu và tăng 82 tỷ đồng so với Tết 2019.

Trong đó, toàn bộ gần 148.500 cán bộ, công chức, viên chức, đang công tác trong khu vực hành chính sự nghiệp khối thành phố, quận - huyện và một số cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc ngành dọc (kể cả các tổ chức Đảng, đoàn thể và cán bộ phường, xã, thị trấn), được tặng quà trị giá 1,5 triệu đồng/suất (tăng 100.000 đồng so với Tết năm 2019).

Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, trong dịp Tết Nguyên đán 2020, các đảng viên 90 tuổi được TPHCM tặng phần quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Cán bộ, công chức TPHCM được tặng 1,5 triệu đồng quà Tết 2020 ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quà tết 2019 tới 300 hộ cận nghèo và hộ vượt chuẩn nghèo ở quận 1 

Ở nhóm người có công, TPHCM có phần quà cao nhất là 3,1 triệu đồng/suất (mức 1) tặng 550 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, thương binh nặng hạng đặc biệt, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 81% đặc biệt nặng.

TP có phần quà trị giá 1,7 triệu đồng/suất (mức 2) tặng 1.250 thương binh nặng, bệnh binh, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động… Khoảng 306.000 đối tượng chính sách có công khác nhận quà trị giá 1,3 triệu đồng/suất (mức 3).

Ở nhóm người có hoàn cảnh khó khăn, diện bảo trợ xã hội, TPHCM có phần quà trị giá 1,25 triệu đồng tặng 26.000 hộ nghèo, cận nghèo (gồm những người vừa thoát nghèo). Khoảng 140.000 người diện bảo trợ xã hội, khuyết tật, người già trên 80 tuổi trở lên, mỗi người được nhận 1,15 triệu đồng/người. 

Cùng với sự chăm lo của TP, là sự chung tay góp sức từ cộng đồng, từ các mạnh thường quân với số tiền khoảng 1.000 tỷ đồng. Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM nhận xét, tổng quy mô chăm lo  Tết Canh Tý 2020 ước tính khoảng 1.842 tỷ đồng.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn