Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

SGGPO
Hiện tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất việc chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các vùng có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trở về địa phương để cách ly, theo dõi.

Tin liên quan

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

Theo đó, dự kiến tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp nhận 124 công dân và tại Trung đoàn 9 (Sư đoàn 968) sẽ tiếp nhận 150 công dân để cách ly trong 14 ngày sau khi về nước.

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước  ảnh 1 2 dãy nhà cao tầng tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị là khu vực sẽ đón tiếp, cách ly công dân Việt Nam sau khi trở về.

Các công dân sẽ được bố trí ăn ở, sinh hoạt tập trung tại 2 địa điểm tiếp nhận trên được đảm bảo gần như cuộc sống của bộ đội.

Tổ chức nấu ăn tập trung, do bộ đội trực tiếp nấu, an toàn vệ sinh được đảm bảo, các nhu yếu phẩm được cung cấp đầy đủ, được bố trí xem ti vi, nghe đài phát thanh và đọc sách, báo hàng ngày.

Khi có nhu cầu, công dân có thể đăng ký nhờ quân đội mua thêm nhu yếu phẩm từ bên ngoài.

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước  ảnh 2 Lau dọn, phun hóa chất khử trùng cloramin B tại khu vực tiếp nhận.
Công dân trong khu vực cách ly sẽ được theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày và đột xuất. Việc phòng chống lây nhiễm chéo được tăng cường, những trường hợp nghi mắc bệnh sẽ được kịp thời chuyển đến điều trị và chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện chuyên khoa lao phổi tỉnh Quảng Trị. 
Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước  ảnh 3 Khu vực cách ly, theo dõi đều xa khu dân cư, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh và được thực hiện chặt chẽ theo các quy định về vệ sinh dịch tễ. 
Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước  ảnh 4 Công dân được bố trí ở tập trung theo từng phòng đầy đủ tiện nghi, mỗi phòng sẽ có 3 người, ưu tiên sắp xếp theo nhóm gia đình, người thân quen được bố trí ở cùng nhau.
Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước  ảnh 5 Hằng ngày các công dân sẽ được kiểm tra, theo dõi sức khỏe (tình huống giả định).
Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước  ảnh 6 Khu vực nhà ăn tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.
Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước  ảnh 7 Đồ dùng ưu tiên sử dụng đồ tiện lợi sử dụng một lần và có khu vực xử lý riêng sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết: “Hiện chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đón các lao động. Việc cách ly yêu cầu phải tuân thu theo một số kỷ luật của quân đội để nhằm đảm bảo sức khoẻ cộng đồng và bản thân. Chúng tôi cũng bố trí hết sức thuận lợi để người dân yên tâm cách ly, sinh hoạt. Đây là môi trường tạo điều kiện cho bà con ở thoải mái trong khuôn khổ quân đội để đảm bảo hằng ngày việc thăm khám, theo dõi”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.