Cần giải pháp khẩn hạn chế tai nạn giao thông

° Sẽ thông tin đến cử tri về tình hình biển Đông
(SGGP).- Ngày 9-8, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM: Lê Thanh Hải, Nguyễn Thị Quyết Tâm, Huỳnh Thành Đạt, Nguyễn Phước Lộc, Huỳnh Thành Lập, Trần Thanh Hải, Phạm Văn Gòn, Võ Thị Dung, Đỗ Văn Đương, Huỳnh Minh Thiện, Nguyễn Ngọc Hòa, Đinh Thị Bạch Mai, Đặng Thành Tâm đã tiếp xúc với cử tri các quận 2, 5, 9, 10, Bình Tân, Tân Bình, Phú Nhuận để báo cáo kết quả kỳ họp thứ I Quốc hội khóa XIII.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri thể hiện rõ sự lo lắng trước tình hình tai nạn giao thông (TNGT) tăng đột biến. Cử tri Trần Duy Ái (phường 14, quận 5) cho rằng TNGT đã trở thành vấn nạn nhức nhối. QH phải có chuyên đề, giám sát chặt chẽ TNGT, không thể chậm trễ hơn. Cử tri Nguyễn Thị Mộng Duyên (phường 12, quận 5) đề nghị: “Bộ GTVT cần tổng rà soát toàn bộ việc cấp bằng lái xe trên cả nước. Đây chính là mấu chốt của tình trạng TNGT như hiện nay. Cần xử phạt nghiêm minh tình trạng vi phạm giao thông mới mong kéo giảm TNGT”. Cử tri quận Tân Bình đề nghị QH giám sát tình trạng lấy đất sân bay làm sân golf bởi ảnh hưởng lớn đến an toàn hàng không. Cử tri cũng bức xúc trước tình trạng giá cả tăng cao, khiến đời sống người dân vùng ven rất khó khăn và mong muốn nhanh chóng có các giải pháp căn cơ…

Thay mặt tổ ĐBQH đơn vị số 4, đại biểu Lê Thanh Hải (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM) tiếp thu những ý kiến của cử tri và hứa sẽ tổng hợp chuyển cho tổ ĐBQH TP kiến nghị Trung ương. Những ý kiến liên quan đến thẩm quyền của địa phương thì giao địa phương xử lý, tổ ĐBQH TP sẽ giám sát tiến độ thực hiện.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải lắng nghe ý kiến của cử tri quận 10. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đánh giá về những bức xúc liên quan đến tình trạng tham nhũng lãng phí, ĐBQH Lê Thanh Hải cho rằng: “Đây là điều nhức nhối mà tôi nghĩ tất cả chúng ta, mỗi người một cương vị khác nhau nhưng phải ra sức góp phần chấn chỉnh để xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh”.

Xung quanh tình hình biển Đông, ĐBQH Lê Thanh Hải cho biết Bộ Chính trị có chuẩn bị để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương về tình hình biển Đông gần đây và chủ trương xử lý của chúng ta, sau đó báo cáo QH. Ban Tuyên giáo Trung ương đã có tài liệu về việc này, Thành ủy TPHCM cũng đã phổ biến.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC