Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa

Ngày 8-10, UBND TP Cần Thơ có công văn trả lời Cục Hàng không Việt Nam về việc mở lại 7/7 đường bay nội địa.
Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa ảnh 1

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Theo đó, UBND TP Cần Thơ cho biết: Trong 3 tuần qua, tình hình dịch Covid-19 ở TP Cần Thơ cơ bản được kiểm soát, thành phố không có ca nhiễm trong cộng đồng, chỉ có trong khu cách ly, khu vực phong tỏa và được kiểm soát rất chặt chẽ.

Tình hình đón người dân ở TPHCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về lại TP Cần Thơ được tổ chức chu đáo và hướng dẫn cách ly tập trung đầy đủ; quản lý, giám sát chặt chẽ.

Hiện nay, TP Cần Thơ cũng đang triển khai từng bước khôi phục kinh tế và các hoạt động sản xuất thích ứng an toàn phòng, chống dịch theo tình hình mới.

Trên cơ sở đó, UBND TP Cần Thơ thống nhất mở lại 7/7 đường bay đi – đến và ngược lại theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam. 

Theo đó, 7 đường bay nội địa mở lại từ Cần Thơ đi đến các địa phương và ngược lại gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Nội.

Đồng thời, TP Cần Thơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo, triển khai cho các đơn vị khai thác phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch theo quy định, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.