Cần Thơ: Sinh thành công 5 bé thụ tinh trong ống nghiệm dịp Tết 2016

(SGGPO).- Chiều 15-2, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các bác sĩ của bệnh viện đã đem lại niềm vui cho gia đình 4 sản phụ khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công cho 5 em bé khỏe mạnh chào đời.

Chăm sóc trẻ sơ sinh trong dịp Tết 2016

Theo đó, sản phụ N. T. X. 29 tuổi, ngụ tại Cần Thơ đã sinh được hai bé trai khỏe mạnh. Chị X. có tiền sử sảy thai hai lần, nhưng bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và sự chăm sóc chu đáo của các bác sĩ tại bệnh viện, đã giúp chị X. sinh con thành công. Sản phụ L. M. T. 29 tuổi, ở Kiên Giang, từng bị vô sinh nguyên phát và tìm đến bệnh viện để điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Cuối cùng vợ chồng chị T. đón chào một bé trai nặng 3,5kg trong dịp xuân mới. Ngoài ra, sản phụ N.T.T. 22 tuổi, ngụ quận Bình Thủy (Cần Thơ) và sản phụ N.T.T. 31 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh (Vĩnh Long)  cũng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện thành công… 

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, đã thực hiện phương pháp trữ phôi, góp phần làm giảm chi phí điều trị cho gia đình sản phụ, làm tăng tỉ lệ thành công; đồng thời tạo điều kiện để sản phụ có thể tiếp tục thụ thai mà không cần phải chọc hút trứng thêm một lần nữa…

Hiện tại, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ là một trong những trung tâm điều trị hiếm muộn hàng đầu ở khu vực ĐBSCL.

        NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.