Cần Thơ: Sinh thành công 5 bé thụ tinh trong ống nghiệm dịp Tết 2016

(SGGPO).- Chiều 15-2, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các bác sĩ của bệnh viện đã đem lại niềm vui cho gia đình 4 sản phụ khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công cho 5 em bé khỏe mạnh chào đời.

Chăm sóc trẻ sơ sinh trong dịp Tết 2016

Theo đó, sản phụ N. T. X. 29 tuổi, ngụ tại Cần Thơ đã sinh được hai bé trai khỏe mạnh. Chị X. có tiền sử sảy thai hai lần, nhưng bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và sự chăm sóc chu đáo của các bác sĩ tại bệnh viện, đã giúp chị X. sinh con thành công. Sản phụ L. M. T. 29 tuổi, ở Kiên Giang, từng bị vô sinh nguyên phát và tìm đến bệnh viện để điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Cuối cùng vợ chồng chị T. đón chào một bé trai nặng 3,5kg trong dịp xuân mới. Ngoài ra, sản phụ N.T.T. 22 tuổi, ngụ quận Bình Thủy (Cần Thơ) và sản phụ N.T.T. 31 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh (Vĩnh Long)  cũng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện thành công… 

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, đã thực hiện phương pháp trữ phôi, góp phần làm giảm chi phí điều trị cho gia đình sản phụ, làm tăng tỉ lệ thành công; đồng thời tạo điều kiện để sản phụ có thể tiếp tục thụ thai mà không cần phải chọc hút trứng thêm một lần nữa…

Hiện tại, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ là một trong những trung tâm điều trị hiếm muộn hàng đầu ở khu vực ĐBSCL.

        NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Các chuyên gia tại TPHCM đã nghiên cứu và thực hiện thành công phương pháp xét nghiệm Real – time PCR (MPL RT-rPCR) xác định biến thể Omicron mà không cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Với phương pháp này, việc phát hiện Omicron chỉ mất 2 giờ, trong khi giải mã trình tự gen mất 4 ngày và chi phí chỉ tốn thêm 100.000 đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc