Cẩn trọng với kẹo Candy B+ Coffee Extra Power chứa chất kích dục

Sản phẩm kẹo Candy B+ Coffee Extra Power chứa tân dược Tadalafil chuyên điều trị chức năng tình dục ở nam giới không được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có cảnh báo về sản phẩm kẹo Candy B+ Coffee Extra Power có chứa tân dược Tadalafil nhằm tăng cường khả năng tình dục ở nam giới.

Theo đó, qua rà soát hồ sơ cấp phép từ tháng 9-2014 đến nay, Cục An toàn thực phẩm khẳng định không cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố cho sản phẩm thực phẩm kẹo Candy B+ Coffee Extra Power nêu trên.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn toàn thực phẩm cho biết, tình trạng trộn tân dược vào các sản phẩm thực phẩm, sản phẩm sinh lý đã được cảnh báo lâu nay. Một số sản phẩm gắn mác thảo dược nhưng khi kiểm tra lại phát hiện có chứa tân dược, vốn là các thuốc điều trị các bệnh sinh lý nam giới cần có chỉ định, kê đơn. Do đó, cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin khi mua và sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm chức năng.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo của Cơ quan Khoa học Y tế Singapore phát hiện sản phẩm Candy B+ Coffee Extra Power chứa tân dược Tadalafil chuyên điều trị chức năng tình dục ở nam giới.

Cụ thể, sản phẩm Candy B+ Coffee Extra Power có thành phần ghi trên nhãn gồm: Non Dairy Creamer, Sugar, Instant Coffee Powder, Maca Powder, Catuaba Powder, Saw Palmetto, Tongkat Ali Extract, Superba Extract, Sky Fruit Extract; đóng dạng gói; Sản xuất bởi California Pure (Mỹ) bị phát hiện chứa Tadalafil (129,07mg/gói).

Mặc dù sản phẩm này chưa được cấp chứng nhận chất lượng ở Việt Nam nhưng qua rà soát trên nhiều mạng xã hội, website của Việt Nam cũng thấy xuất hiện các dòng quảng cáo giới thiệu loại kẹo đặc biệt dành cho nam giới này, với lời quảng cáo gồm các thành phần thảo dược giúp tăng sức mạnh quý ông. Trong khi đó, chất Tadalafil là một tân dược được sử dụng để điều trị các vấn đề về chức năng tình dục ở nam giới và là thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ.

Tin cùng chuyên mục