Canada gia hạn các biện pháp phòng chống Covid-19 ở biên giới

SGGP
Cơ quan Y tế công cộng Canada thông báo, chính phủ liên bang nước này tiếp tục kéo dài các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với du khách nước ngoài nhập cảnh, cho đến ít nhất là ngày 30-9-2022.

Hành khách tại sân bay Pearson ở Toronto, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Hành khách tại sân bay Pearson ở Toronto, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo CBC, thông cáo báo chí nêu rõ, tất cả sân bay tiếp tục tạm dừng xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc đối với những du khách đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 đến giữa tháng 7.

Việc tạm dừng này được áp dụng từ ngày 11-6, nhằm giúp ban quản lý các sân bay tập trung hơn vào hợp lý hóa hoạt động kinh doanh. Hoạt động xét nghiệm Covid-19 ngoài sân bay tạo điều kiện cho du khách đi máy bay lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại các cửa hàng, hiệu thuốc hoặc thông qua lịch đặt trực tuyến.

Xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc tiếp tục được thực hiện tại các điểm vào biên giới trên đất liền. Những khách du lịch chưa tiêm chủng đầy đủ, trừ khi có chứng nhận miễn trừ, sẽ buộc phải thực hiện quy trình này vào ngày đầu và ngày thứ 8 trong thời gian cách ly 14 ngày của du khách.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

Bùng nổ thanh toán điện tử tại Saudi Arabia

Với sự phát triển của công nghệ, thanh toán điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân Saudi Arabia. Theo Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia (SAMA), thanh toán điện tử đã vượt qua giao dịch bằng tiền mặt tại quốc gia vùng Vịnh này.
" />