Canada gia hạn các biện pháp phòng chống Covid-19 ở biên giới

SGGP
Cơ quan Y tế công cộng Canada thông báo, chính phủ liên bang nước này tiếp tục kéo dài các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với du khách nước ngoài nhập cảnh, cho đến ít nhất là ngày 30-9-2022.

Hành khách tại sân bay Pearson ở Toronto, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Hành khách tại sân bay Pearson ở Toronto, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo CBC, thông cáo báo chí nêu rõ, tất cả sân bay tiếp tục tạm dừng xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc đối với những du khách đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 đến giữa tháng 7.

Việc tạm dừng này được áp dụng từ ngày 11-6, nhằm giúp ban quản lý các sân bay tập trung hơn vào hợp lý hóa hoạt động kinh doanh. Hoạt động xét nghiệm Covid-19 ngoài sân bay tạo điều kiện cho du khách đi máy bay lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại các cửa hàng, hiệu thuốc hoặc thông qua lịch đặt trực tuyến.

Xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc tiếp tục được thực hiện tại các điểm vào biên giới trên đất liền. Những khách du lịch chưa tiêm chủng đầy đủ, trừ khi có chứng nhận miễn trừ, sẽ buộc phải thực hiện quy trình này vào ngày đầu và ngày thứ 8 trong thời gian cách ly 14 ngày của du khách.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.