Canada tăng phòng thủ không gian mạng

SGGP
Bộ trưởng An ninh công cộng Canada Marco Mendicino cho biết, Chính phủ Canada sẽ đầu tư 524.000 USD vào dự án đặt nền móng cho một Canada an toàn lượng tử của tổ chức phi lợi nhuận Quantum-Safe Canada, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trong không gian mạng của nước này.

Mục tiêu của khoản đầu tư mới là phối hợp tốt hơn giữa nghiên cứu, công nghệ, công cụ và đào tạo. Ông M.Mendicino cho biết, dự án này sẽ giúp bảo vệ người dân Canada tốt hơn trước các mối đe dọa trên mạng, đặc biệt là nguy cơ ngày càng tăng do các mối đe dọa lượng tử gây ra. Theo đó, đây là một yếu tố quan trọng trong chiến lược mạnh mẽ của Chính phủ Canada để bảo vệ đất nước và cơ sở hạ tầng của mình. Kinh phí tài trợ cho dự án sẽ được trích từ Chương trình hợp tác an ninh mạng (CSCP). Canada đã khởi động CSCP vào năm 2019 như một phần của chiến lược an ninh mạng nhằm hỗ trợ các dự án nâng cao năng lực quốc gia trong lĩnh vực này.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />