Canada tăng phòng thủ không gian mạng

SGGP
Bộ trưởng An ninh công cộng Canada Marco Mendicino cho biết, Chính phủ Canada sẽ đầu tư 524.000 USD vào dự án đặt nền móng cho một Canada an toàn lượng tử của tổ chức phi lợi nhuận Quantum-Safe Canada, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trong không gian mạng của nước này.

Mục tiêu của khoản đầu tư mới là phối hợp tốt hơn giữa nghiên cứu, công nghệ, công cụ và đào tạo. Ông M.Mendicino cho biết, dự án này sẽ giúp bảo vệ người dân Canada tốt hơn trước các mối đe dọa trên mạng, đặc biệt là nguy cơ ngày càng tăng do các mối đe dọa lượng tử gây ra. Theo đó, đây là một yếu tố quan trọng trong chiến lược mạnh mẽ của Chính phủ Canada để bảo vệ đất nước và cơ sở hạ tầng của mình. Kinh phí tài trợ cho dự án sẽ được trích từ Chương trình hợp tác an ninh mạng (CSCP). Canada đã khởi động CSCP vào năm 2019 như một phần của chiến lược an ninh mạng nhằm hỗ trợ các dự án nâng cao năng lực quốc gia trong lĩnh vực này.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây