Canada tung ngân sách phục hồi kinh tế

SGGP
Chính phủ Canada vừa công bố kế hoạch ngân sách năm 2021, trong đó dành 101,4 tỷ CAD (80,9 tỷ USD) để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sau tác động của dịch Covid-19 và thúc đẩy tăng trưởng “xanh”.

Ảnh minh họa. Nguồn: bnnbloomberg.ca

Ảnh minh họa. Nguồn: bnnbloomberg.ca

Đây là kế hoạch ngân sách đầu tiên của chính phủ nhằm hoàn tất cuộc chiến chống Covid-19, xoa dịu những tác động do đại dịch này gây ra cho nền kinh tế cũng như tạo việc làm và sự thịnh vượng cho người dân Canada trong tương lai.

Theo đó, Ottawa sẽ dành hàng tỷ CAD cho phụ nữ, người cao tuổi, sinh viên, cộng đồng thổ dân và những người bị phân biệt chủng tộc, chủ doanh nghiệp nhỏ và những người trẻ muốn mua ngôi nhà đầu tiên của mình. Kế hoạch ngân sách của chính phủ cũng dành khoản chi 17,6 tỷ CAD để hỗ trợ các công ty giảm khí thải CO2, triển khai các công nghệ thu hồi, lưu trữ carbon và chuyển sang sử dụng nhiên liệu hydro sao cho đạt được mục tiêu đến năm 2030 giảm 36% lượng khí thải so với mức của năm 2005.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây