Căng thẳng mới giữa Nga và Gruzia

Bộ Ngoại giao Nga ngày 2-11 đã cáo buộc Gruzia tuyên truyền chống lính gìn giữ hòa bình Nga gần vùng ly khai Abkhazia của Gruzia. Vụ việc xảy ra sau khi lính gìn giữ hòa bình Nga bắt giữ và sau đó đã thả 5 sĩ quan cảnh sát Gruzia vì những sĩ quan này đã đe dọa nổ súng các binh lính Nga.

Phía Gruzia đưa ra một kịch bản trái ngược rằng lính Nga đã bao vây trại thiếu niên Yêu nước gần ngôi làng trên và bắt cảnh sát Gruzia làm con tin. Tổng thống Gruzia M.Saakashvili đã tới hiện trường và yêu cầu tư lệnh gìn giữ hòa bình Nga, Tướng Sergei Chaban, rời vùng xung đột này.

Ông cũng tuyên bố Gruzia sẽ yêu cầu HĐBA phê chuẩn việc rút lính Nga khỏi Abkhazia. Gruzia đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu giành lại quyền kiểm soát vùng Abkhazia và Nam Ossetia - hai vùng tuyên bố độc lập vào đầu những năm 1990.

V.L. (Theo ITAR-TASS)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.