Cảnh báo dịch cúm bùng phát ở Tây Nam Ấn Độ

(SGGPO).- Theo thông tin từ Bộ Y tế bang Karnataka, Tây Nam Ấn Độ, tính đến chiều 9-5, virus cúm H1N1 đã cướp đi sinh mạng của 8 người tại bang này trong thời gian từ tháng 1 đến 4-2014 và đang có 80 trường hợp nhiễm H1N1 được điều trị tại bệnh viện Rajiv Gandhi.

Đại diện Bộ Y tế bang Karnataka - ông Khadar cho biết sẽ gửi tờ trình lên chính phủ trung ương đề nghị tái triển khai kiểm tra y tế tại sân bay đối với những hành khách đến từ các nước Trung Á, trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang khuyến cáo về dịch bệnh trong mùa mưa. Chính quyền bang Karnataka sẽ thực hiện nghiêm ngặt Luật an toàn thực phẩm của chính phủ và phạt nặng những trường hợp không đăng ký quán ăn với cục y tế của bang. Những người làm nghề nấu ăn sẽ được cấp thẻ chứng nhận sức khỏe và họ sẽ không được phép làm việc tại khách sạn nếu bị bệnh kinh niên.

Trong một diễn biến khác, báo Hindu ngày 10-5 quan ngại trong bối cảnh Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) đang diễn biến ngày một phức tạp ở khu vực Trung Đông, thì bang Bộ Y tế Karnataka vẫn chưa có các biện pháp phòng ngừa và đối phó cụ thể. Người dân chưa nhận được khuyến cáo nào từ dịch bệnh này. 

      Hạnh Xuân


         

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.