Cảnh báo gián đoạn nguồn cung cản trở phục hồi kinh tế

SGGP
Ngày 30-9, lãnh đạo các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới như Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương Anh nhận định, tình trạng tắc nghẽn nguồn cung và các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu đang khiến lạm phát tăng và cản trở đà phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. 

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho rằng, sự bất ổn về các vấn đề nguồn cung là mối đe dọa đối với tăng trưởng kinh tế và hiện chưa biết mất bao lâu để giải quyết các vấn đề này.

Trong khi đó, Chủ tịch FED Jerome Powell đánh giá, tình trạng tắc nghẽn nguồn cung khiến lạm phát gia tăng lâu hơn dự kiến.

Thống kê của FED cho thấy, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân tại Mỹ trong tháng 7 vừa qua tăng 4,2% - cao hơn nhiều so với mức mục tiêu 2%.

Theo ông J.Powell, tình trạng thiếu nguyên liệu thô và các linh kiện quan trọng khiến nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu bị ảnh hưởng vẫn chưa được cải thiện và có thể tiếp tục gây tác động trong năm tới…

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />