Cảnh báo thí sinh về việc đóng phí dự kỳ thi đánh giá năng lực

SGGP
Cổng thông tin chính thức về kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM vừa cảnh báo thí sinh đăng ký và đóng phí dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, sau khi có nhiều trang mạng mạo danh để bán đề thi, ôn - luyện thi đánh giá năng lực. 

Theo đó, các tổ chức, cá nhân khi chưa được sự cho phép của ĐH Quốc gia TPHCM thì không được sử dụng danh nghĩa của ĐH Quốc gia TPHCM. Các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện xây dựng bài thi, phổ biến bài thi, luyện thi trên cơ sở cấu trúc đề thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM đã công bố, nhưng phải công bố rõ ràng và chịu trách nhiệm về nội dung.

Các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM không tổ chức ôn thi, bán đề thi thử và học sinh không nên mua các bộ đề làm thử trên Facebook. Các em lưu ý chỉ đóng lệ phí thi theo hướng dẫn của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM, tuyệt đối không đóng lệ phí theo hướng dẫn khác.

Theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM, việc đăng ký dự thi đánh giá năng lực được xem là thành công khi thí sinh hoàn tất hồ sơ đăng ký và đóng phí dự thi. Khi nhận được phí dự thi, hệ thống sẽ hiển thị dòng chữ “Đã thanh toán” trong tài khoản của thí sinh, hoặc hiện thông tin giao dịch trong mục “Nhật ký thanh toán”.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />