Cảnh cáo giám đốc công ty lâm nghiệp vì để lâm tặc cưa hạ 218m³ gỗ

Trên lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de quản lý, lâm tặc 4 lần xâm nhập khai thác gỗ trái phép, gây thiệt hại 218m³ gỗ. Giám đốc công ty đã bị kỷ luật cảnh cáo.

hien-truong-vu-pha-rung-kong-chro-2-4081-2819.jpg
Một vụ khai thác gỗ trái phép trên lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de quản lý. Ảnh: PH

Ngày 23-2, nguồn tin của Báo SGGP Online cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Thủy, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de.

Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy Kông Chro cũng thi hành kỷ luật Chi bộ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de nhiệm kỳ 2020-2025 bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, tại lâm phần thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de đã xảy ra 4 vụ phá rừng, làm thiệt hại 218m3 gỗ, giá trị thiệt hại hơn 2,3 tỷ đồng. Một nhân viên bảo vệ rừng của công ty đã bị công an khởi tố điều tra. Theo Ban Thường vụ Huyện ủy Kông Chro, để xảy ra các vụ việc trên, ông Thủy đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, dẫn đến không kịp thời ngăn chặn, thậm chí có vụ việc được cấp dưới báo nhưng ông không báo cáo lên cấp trên. Vi phạm của ông Thủy đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn tài nguyên nhà nước.

Chi bộ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de nhiệm kỳ 2020-2025 đã buông lỏng lãnh đạo, để công ty và một số đảng viên chi bộ không thực hiện đúng trách nhiệm được giao, dẫn đến xảy ra 4 vụ khai thác gỗ nói trên.

Tin cùng chuyên mục