Trao giải thưởng tác phẩm sân khấu năm 2006

“Cánh đồng gió”, “Xóm gà”, “Hạnh phúc trên đồi hoa máu” đoạt hai giải thưởng

Cảnh trong vở “Cánh đồng gió” - một trong ba tác phẩm đoạt hai giải thưởng.

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam vừa tổ chức lễ trao giải thưởng tác phẩm sân khấu năm 2006 cho các đơn vị nghệ thuật phía Nam. Có 12 tác phẩm đoạt giải (không có tác phẩm đoạt giải A) gồm 6 giải B (15 triệu đồng/giải), 3 giải C (12 triệu đồng/giải) và 3 giải khuyến khích (8 triệu đồng/giải).

Trong đó, 6 giải B được trao cho các tác phẩm: Cánh đồng gió (Sân khấu kịch Phú Nhuận), Đêm giao thừa (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang), Vượt qua dông tố (Đoàn cải lương Đồng Nai), Xóm gà (Sân khấu kịch Sài Gòn), Hạnh phúc trên đồi hoa máu (Sân khấu kịch IDECAF) và Một người đi lấy chồng (Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần).

Dịp này, Hội Sân khấu TPHCM cũng trao 4 giải thưởng cho 4 tác phẩm (10 triệu đồng/giải): Hoa biển (Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần), Cánh đồng gió (Sân khấu kịch Phú Nhuận), Xóm gà (Sân khấu Kịch Sài Gòn) và Hạnh phúc trên đồi hoa máu (Sân khấu Kịch IDECAF).

3 tác phẩm cùng đoạt giải thưởng của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Hội Sân khấu TPHCM là: Cánh đồng gió (Sân khấu kịch Phú Nhuận), Xóm gà (Sân khấu kịch Sài Gòn) và Hạnh phúc trên đồi hoa máu (Sân khấu kịch IDECAF).

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.