Cảnh sát bố ráp bắt chủ phà Sewol

(SGGPO).- Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, sáng 11-6, 4.000 cảnh sát nước này đã dàn lực lượng vào khu vực nhà thờ Evangelical Baptist ở thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, miền Nam Hàn Quốc để bắt ông Yoo Byung-eun, chủ phà Sewol và con trai cả của ông.

Ông Yoo Byung-eun được cho là chủ của công ty hàng hải Chonghaejin Marine Co, sở hữu trực tiếp chiếc phà Sewol bị nạn ngày 16-4 vừa qua. Ông đã bỏ trốn và đang bị chính quyền Hàn Quốc truy nã với hàng loạt cáo buộc, trong đó có cáo buộc tham nhũng cùng một số sai phạm gián tiếp gây ra tai nạn cho phà Sewol.

Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm được ông Yoo Byung-eun và con trai ông. Phía nhà thờ đã không hợp tác cùng cảnh sát và cho rằng việc này không liên quan đến họ.

Trước đó, ông Yoo Byung-eun đã đến đại sứ quán của một nước ở thủ đô Seoul để xin tị nạn nhưng bất thành.

Cảnh sát bố ráp lực lượng để bắt chủ phà Sewol, ông Yoo Byung-eun

NHƯ QUỲNH

>> Hàn Quốc: Mở phiên tòa xử vụ chìm phà Sewol

>> Vụ chìm phà Sewol: Một thợ lặn thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ

>> Vụ chìm phà Sewol : 4 người bị truy tố tội ngộ sát

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.