Cảnh sát Đan Mạch ngăn chặn nguy cơ bạo lực tại hội nghị biến đổi khí hậu

(SGGPO).- Cảnh sát Đan Mạch đang tăng cường các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra bạo lực trong cuộc tuần hành phản đối Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu ở thủ đô Copenhagen của nước này.

Cảnh sát Đan Mạch ngăn chặn người biểu tình tại Copenhagen kêu gọi cắt giàm khí thải

Nhà chức trách Đan Mạch hôm nay đã bắt giữ hàng chục người biểu tình chống chủ nghĩa tư bản giữa lúc họ chuẩn bị các cuộc tuần hành lớn vào hôm nay của hàng ngàn người. Cảnh sát cũng đã phong tỏa các cửa ngõ trên đất liền và trên biển để ngăn chặn người biểu tình từ các nước khác. 75 người bị bắt gồm người Đan Mạch và các cảm tình viên của phong trào “Khí hậu của chúng ta-Không phải là chuyện kinh doanh của các ngài”.

Ngoài phong trào này, còn có 514 tổ chức khác đến từ 67 nước sẽ tuần hành từ lâu đài Christianborg nơi có trụ sở Quốc hội Đan Mạch, sau đó đi khắp trung tâm thành phố Copenhagen trước khi chấm dứt tại Trung tâm Bella nơi đang diễn ra Hội nghị biến đổi khí hậu LHQ. Theo ước tính của cảnh sát và các nhà tổ chức, có khoảng 40.000 đến 80.000 người sẽ tham gia cuộc tuần hành. Trên các trang web, một số nhóm bạo loạn đe dọa sẽ tham gia cuộc tuần hành này.

K.Minh (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây