Cảnh sát khu vực làm giả sổ tạm trú

SGGPO
Bị can Vũ Hải Long (sinh năm 1992, từng là cán bộ Cảnh sát khu vực Công an phường La Khê và Công an phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) bị truy tố về hành vi làm giả sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú.

Cảnh sát khu vực làm giả sổ tạm trú

Ngày 31-10, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989, trú tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Vũ Hải Long (sinh năm 1992, từng là cán bộ Cảnh sát khu vực Công an phường La Khê và Công an phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, năm 2018, Vinh quen Long nên có nhờ Long làm giả sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú có xác nhận của Công an phường La Khê, Công an phường Phú Lương cho những người không sinh sống ở phường La Khê và phường Phú Lương. Long bán cho Vinh với giá 800.000 đồng/ sổ tạm trú, 200.000 đồng/ giấy xác nhận tạm trú.

Từ 10-2018 đến 3-2019, Long đã làm giả 5 sổ tạm trú và 5 giấy xác nhận tạm trú, tất cả đều đóng dấu của công an để bán cho Vinh. Đối tượng Vinh sau đó bán lại sổ và giấy tạm trú với giá 1,1 triệu đồng và 700.000 đồng. Vinh bị bắt quả tang khi đang giao dịch với người khác.  
Trong vụ án, cơ quan điều tra xác định Vinh làm giả 8 tài liệu, thu lời hơn 3 triệu đồng; Long làm giả 7 tài liệu, thu lời 5 triệu đồng. Tất cả các giấy tờ làm giả, Long trực tiếp giả chữ ký và con dấu nên cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý những cán bộ đồng phạm với Long về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Sau khi vụ việc bị phát hiện, tháng 3-2021, Long bị  tước danh hiệu công an nhân dân. 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt bạn gái của nghi can cướp ngân hàng tại Hải Phòng

Bắt bạn gái của nghi can cướp ngân hàng tại Hải Phòng

Cướp được số tiền hơn 3 tỷ đồng tại ngân hàng, Nguyễn Văn Nam (34 tuổi, quê ở huyện Cát Hải, Hải Phòng) đã đưa cho bạn gái của mình là Trần Thị Thu Thủy (22 tuổi, ở huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để tiêu xài...

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng được giảm án

Chiều 24-1, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tuyên bản án phúc thẩm về việc xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng (69 tuổi) và 3 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại khu đất của Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ở TPHCM.