Azerbaijan

Cảnh sát tấn công người biểu tình

Ngày 26-11, tại thủ đô Baku của Azerbaijan, cảnh sát đã sử dụng gậy và súng phun nước để giải tán một cuộc biểu tình của khoảng 10.000 người (trong ảnh).

Một số người biểu tình đã tấn công lại cảnh sát bằng gạch và gậy gộc khi họ bị dồn vào các khu phố xung quanh. Những người ủng hộ phe đối lập Azerbaijan đã xuống đường phản đối sự gian lận phiếu bầu trong một cuộc bầu cử mới diễn ra hồi đầu tháng này.

Các địa điểm xảy ra xô xát ở ngoại ô thủ đô Baku đã yên bình trở lại sau khi cảnh sát vây bắt hàng chục người biểu tình, trong đó có một số người bị thương ở đầu, và giải tán số còn lại. Nhiều xe cứu thương có mặt tại hiện trường.

Ali Kerimli, một trong những nhà lãnh đạo của phe đối lập chính Azadlyq có mặt tại quảng trường thành phố Baku cho biết "có rất nhiều người trong bị thương. Chúng tôi không vi phạm luật pháp. Chúng tôi tiến hành biểu tình hòa bình. Cảnh sát đã tấn công những người dân không có vũ trang".

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.