Cao tốc 34.000 tỷ tiếp tục bị hư hỏng mặt đường

SGGPO
Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa cho biết cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tiếp tục bị hư hỏng và đã yêu cầu nhà thầu khắc phục tạm thời.

Tin liên quan

Theo VEC, trong hai đợt mưa bão vừa qua, đặc biệt mưa lớn kéo dài nhiều ngày từ ngày 8-12 đến nay, nhiều tỉnh, thành miền Trung, nhất là trên QL1A đoạn qua tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã bị ngập sâu trên diện rộng. Kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy, tại một số vị trí trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xuất hiện tình trạng ổ gà nằm rải rác, chủ yếu bong bật lớp tạo nhám 3cm.

Để đảm bảo an toàn và êm thuận cho các phương tiện khi lưu thông trên tuyến, VEC và Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã chỉ đạo nhà thầu khắc phục các vị trí ổ gà. Việc khắc phục đã hoàn thành trong ngày 11-12.

Tuy nhiên, đây chỉ là khắc phục tạm thời, về giải pháp lâu dài, khi điều kiện thời tiết thuận lợi, VEC sẽ yêu cầu nhà thầu và tư vấn giám sát triển khai ngay công tác khắc phục triệt để bằng cách cào bóc lớp bê tông cũ để thảm lại bằng lớp bê tông nhựa mới tại các vị trí ổ gà. Do công trình hiện vẫn đang trong thời gian bảo hành, nhà thầu sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cũng như chi phí sửa chữa khắc phục các hư hỏng trên tuyến cao tốc.

Trước đó, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị nhiều tai tiếng về việc xuống cấp, hư hỏng mặt đường ngay sau khi được đưa vào khai thác. Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu tạm dừng thu phí trên tuyến để sửa chữa khắc phục hư hỏng từ ngày 12-10. Tuyến cao tốc này đã được cho thu phí trở lại từ 27-10, sau khi khắc phục xong các sự cố hư hỏng mặt đường.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tai nạn taxi đâm đoàn người tại Bố Trạch (Quảng Bình) mùng 2 tết

102 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa cho biết, ngày 27-1 (tức mùng 3 tết Canh Tý), toàn quốc xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông, làm chết 19 người, bị thương 43 người. So với cùng kỳ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng 1 vụ (tăng 3,1%), tăng 3 người chết (tăng 18,7%), tăng 3 người bị thương (tăng 7,5%).

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).