Cấp cứu vì nuốt vỉ thuốc nhọn

Sáng qua 5-12, Bệnh viện An Bình TPHCM đã cấp cứu một trường hợp bị vỉ thuốc nhọn đâm vào thực quản.

Bệnh nhân là bà T.T.H. (SN 1968, ngụ tại Bình Chánh, TPHCM) trong lúc vừa chăm con, vừa uống thuốc nên đã sơ ý uống luôn viên thuốc còn bọc vỉ bằng nhôm nhẹ, có 4 đầu nhọn, kích thước 2x1,5cm.

Nội soi cho thấy, hai đầu nhọn của viên thuốc đã đâm vào vành thực quản của bệnh nhân. Các bác sĩ đã gắp vỉ thuốc ra khỏi thực quản bệnh nhân.

L.K.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).