Cặp nghệ sĩ ưu tú tài hoa

Đinh Linh và Tuyết Mai - cặp vợ chồng nghệ sĩ trong “làng” âm nhạc dân tộc vừa được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú - 2007.

Cùng tốt nghiệp bậc đại học tại Nhạc viện Hà Nội khoa Nhạc cụ cổ truyền (sáo trúc, tam thập lục). Cùng trở thành diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, rồi đầu quân vào Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TPHCM (1992). 15 năm qua, cặp nghệ sĩ này đã đóng góp thành tích đáng kể trong biểu diễn và sáng tác.

NSƯT Đinh Linh

 

NSƯT Tuyết Mai

 

Tuyết Mai tuy chuyên môn chính là biểu diễn tam thập lục, nhưng cũng rất điêu luyện khi biểu diễn những nhạc cụ Tây Nguyên. Hai tác phẩm: Rapsodi số 2 của Nguyễn Văn Thương và Dốc sương mù của Nguyễn Quang Hải là những tác phẩm viết riêng cho T’rưng độc tấu cùng dàn nhạc đã được tác giả tin tưởng giao cho Tuyết Mai.

Đinh Linh tiếp nối truyền thống gia đình (cha là nghệ sĩ Đinh Thìn). Vừa là diễn viên vừa phụ trách công tác tổ chức biểu diễn - đối ngoại cho nhà hát, Đinh Linh tham gia xây dựng nhiều chương trình biểu diễn trong thành phố và đi diễn ở nước ngoài. Đôi nghệ sĩ này đã có mặt trên nhiều sân khấu cả nước, không vắng mặt trong các buổi diễn ở vùng sâu, vùng xa, ngoại thành hay căn cứ cách mạng cũ,... 

HOÀI MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật