Cặp nghệ sĩ ưu tú tài hoa

Đinh Linh và Tuyết Mai - cặp vợ chồng nghệ sĩ trong “làng” âm nhạc dân tộc vừa được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú - 2007.

Cùng tốt nghiệp bậc đại học tại Nhạc viện Hà Nội khoa Nhạc cụ cổ truyền (sáo trúc, tam thập lục). Cùng trở thành diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, rồi đầu quân vào Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TPHCM (1992). 15 năm qua, cặp nghệ sĩ này đã đóng góp thành tích đáng kể trong biểu diễn và sáng tác.

NSƯT Đinh Linh

 

NSƯT Tuyết Mai

 

Tuyết Mai tuy chuyên môn chính là biểu diễn tam thập lục, nhưng cũng rất điêu luyện khi biểu diễn những nhạc cụ Tây Nguyên. Hai tác phẩm: Rapsodi số 2 của Nguyễn Văn Thương và Dốc sương mù của Nguyễn Quang Hải là những tác phẩm viết riêng cho T’rưng độc tấu cùng dàn nhạc đã được tác giả tin tưởng giao cho Tuyết Mai.

Đinh Linh tiếp nối truyền thống gia đình (cha là nghệ sĩ Đinh Thìn). Vừa là diễn viên vừa phụ trách công tác tổ chức biểu diễn - đối ngoại cho nhà hát, Đinh Linh tham gia xây dựng nhiều chương trình biểu diễn trong thành phố và đi diễn ở nước ngoài. Đôi nghệ sĩ này đã có mặt trên nhiều sân khấu cả nước, không vắng mặt trong các buổi diễn ở vùng sâu, vùng xa, ngoại thành hay căn cứ cách mạng cũ,... 

HOÀI MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…