Cầu treo bộ hành dài nhất thế giới

SGGP
Đó là chiếc cầu treo dài gần 500m, có tên gọi Europabrücke (cầu châu Âu), ở gần thị trấn Zermatt của Thụy Sĩ. 

Cầu treo bộ hành dài nhất thế giới

Cầu nằm ở độ cao 85m trên thung lũng Grabengufer, được trang bị hệ thống chống rung lắc, dùng để thay thế chiếc cầu cũ bị hư hỏng bởi đá rơi.

Europabrücke là một phần trong hành trình đi bộ giữa Zermatt và Grächen, giúp các du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng núi Matterhorn.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nữ cảnh sát Nguyễn Hồng Minh

Nữ cảnh sát Việt dễ mến trên đất Hàn

Với giọng nói trầm ấm và nụ cười thân thiện, chị Nguyễn Hồng Minh, tên tiếng Hàn là Hong Min-hee, nữ cảnh sát tại huyện Jangseong, tỉnh Nam Jeolla, đã giúp nhiều người Việt Nam hiểu biết thêm về luật pháp thông qua những buổi trò chuyện trực tuyến trên trang Facebook Cảnh sát Hàn Quốc Hồng đồng hành cùng các bạn. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây