Cây xanh bật gốc đè sập chuồng thú ở Thảo Cầm viên Sài Gòn

SGGPO
Chiều 9-10, một cây xanh lớn nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM bất ngờ bật gốc, ngã đè sập chuồng thú ở Thảo Cầm viên Sài Gòn trong cơn mưa lớn.

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ cùng ngày, một cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm 1 cây xanh cao khoảng 50m nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1 bất ngờ bật gốc, ngã đè sập chuồng thú ở Thảo Cầm viên Sài Gòn.

Cây xanh bật gốc đè sập chuồng thú ở Thảo Cầm viên Sài Gòn ảnh 1 Hiện trường vụ việc. Ảnh: C.T

Hiện trường, phần thân cây xanh đè hoàn lên bức tường, chuồng thú của Thảo Cầm viên. Phần rễ cây trơ trụi rộng chừng vài mét có dấu hiệu bị mục, may mắn không có ai bị thương.

Cây xanh bật gốc đè sập chuồng thú ở Thảo Cầm viên Sài Gòn ảnh 2 Phần rễ cây có dấu hiệu bị mục. Ảnh: C.T
Cây xanh bật gốc đè sập chuồng thú ở Thảo Cầm viên Sài Gòn ảnh 3 Phần thân cây đè sập tường của Thảo Cầm viên. Ảnh: C.T
Nhận tin báo, nhân viên công ty cây xanh cũng có mặt tiến hành cắt dọn và xử lý vụ việc.
Cây xanh bật gốc đè sập chuồng thú ở Thảo Cầm viên Sài Gòn ảnh 4 Phần thây cây đè sập chuồng nuôi thú. Ảnh: C.T
Cây xanh bật gốc đè sập chuồng thú ở Thảo Cầm viên Sài Gòn ảnh 5 Nhân viên cây xanh có mặt khắc phục sự cố. Ảnh: C.T

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thảo Cầm viên Sài Gòn cho hay, cây xanh bật gốc ngã đè vào chuồng nuôi rái cá. Các rái cá đều không bị ảnh hưởng và được nhân viên chuyển qua chuồng khác để chăm sóc.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: