Chậm bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Ngày 6-2, Bộ GTVT cho biết, tính đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đi qua mới bàn giao được 166/653,6km mặt bằng cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án.

Trong đó, dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã giải phóng mặt bằng được 75/98,3km, đạt kết quả lớn nhất trong 11 dự án cao tốc Bắc - Nam. Như vậy, tiến độ chung đang chậm so với kế hoạch bàn giao xong đất nông nghiệp trước ngày 31-12-2019 và rất khó đạt được mục tiêu hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng trong quý 2-2020. 

Bộ GTVT cho biết, hiện một số dự án còn đang vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, ví dụ dự án Cam La - La Sơn còn vướng 2,5km rừng đặc dụng của Bộ NN-PTNT. 

Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương tập trung tháo gỡ những vướng mắc tồn đọng, giải phóng mặt bằng đúng tiến độ và bàn giao trong thời gian sớm nhất để các nhà thầu triển khai thi công.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Đề xuất làm mái che thay thế cây xanh trên đường Lê Lợi

TPHCM: Đề xuất làm mái che thay thế cây xanh trên đường Lê Lợi

Sở QH-KT TPHCM cho rằng, với hiện trạng không thể bố trí ngay cây và mảng xanh đủ lớn, đủ dày để tạo bóng mát cho vỉa hè như trước, nên giải pháp hiện nay là tăng cường mái che vừa che nắng, che mưa, vừa tạo không gian đi bộ thuận lợi cho hoạt động thương mại - du lịch bên phần đường Lê Lợi cùng hướng với chợ Bến Thành.

Bút Sài Gòn

Mới xanh một khúc

- Nghe nói có dự án hay lắm để sếu đầu đỏ trở lại Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhưng liệu rằng khi dự án hoàn tất, sếu sẽ có chỗ sinh sống dài hạn hay lại vỗ cánh bay đi?

Sự kiện & Bình luận

Bớt kỳ vọng, thêm hành động

Màn ra mắt của tân HLV Phillippe Troussier có thể nói là không thành công. Đội U23 Việt Nam toàn thua tại giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 và không ghi được bàn thắng nào.