Chậm chi trả tiền hỗ trợ dân mất mùa điều

SGGP
Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho biết, người trồng điều 2 huyện Phú Riềng và Đồng Phú chưa nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại mùa điều năm 2016-2017.

Lý do là huyện Đồng Phú được UBND tỉnh phê duyệt 5,6 tỷ đồng hỗ trợ nông dân trồng điều bị sâu bệnh với diện tích gần 3.000ha nhưng rà soát tăng lên 3.903,07ha với số tiền phát sinh hơn 2,1 tỷ đồng. Do đó, huyện Đồng Phú chưa được bổ sung kinh phí nên không thể thực hiện hỗ trợ người dân.

Còn với huyện Phú Riềng, tuy được phê duyệt hơn 4 tỷ đồng nhưng do đối tượng thụ hưởng là hộ nghèo, đồng bào dân tôc thiểu số... khi cấp thuốc lại phát sinh kinh phí để thuê máy cho việc phun thuốc, diện tích nhỏ lẻ nên khó khăn trong chiết thuốc bảo vệ thực vật khi cấp phát. Vì vậy, huyện Phú Riềng xin hỗ trợ bằng tiền hoặc phân bón và đang đợi Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

Trong Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với người phạm tội là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy, ngoan cố chống đối, dùng thủ đoạn xảo quyệt, có tính chất chuyên nghiệp, vì động cơ vụ lợi cá nhân, phạm tội đến cùng, cố ý gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG HUỲNH THỊ MAI

Quận ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ quận Bình Tân, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng HUỲNH THỊ MAI