Chậm chi trả tiền hỗ trợ dân mất mùa điều

SGGP
Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho biết, người trồng điều 2 huyện Phú Riềng và Đồng Phú chưa nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại mùa điều năm 2016-2017.

Lý do là huyện Đồng Phú được UBND tỉnh phê duyệt 5,6 tỷ đồng hỗ trợ nông dân trồng điều bị sâu bệnh với diện tích gần 3.000ha nhưng rà soát tăng lên 3.903,07ha với số tiền phát sinh hơn 2,1 tỷ đồng. Do đó, huyện Đồng Phú chưa được bổ sung kinh phí nên không thể thực hiện hỗ trợ người dân.

Còn với huyện Phú Riềng, tuy được phê duyệt hơn 4 tỷ đồng nhưng do đối tượng thụ hưởng là hộ nghèo, đồng bào dân tôc thiểu số... khi cấp thuốc lại phát sinh kinh phí để thuê máy cho việc phun thuốc, diện tích nhỏ lẻ nên khó khăn trong chiết thuốc bảo vệ thực vật khi cấp phát. Vì vậy, huyện Phú Riềng xin hỗ trợ bằng tiền hoặc phân bón và đang đợi Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Tin buồn