Chậm chi trả tiền hỗ trợ dân mất mùa điều

SGGP
Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho biết, người trồng điều 2 huyện Phú Riềng và Đồng Phú chưa nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại mùa điều năm 2016-2017.

Lý do là huyện Đồng Phú được UBND tỉnh phê duyệt 5,6 tỷ đồng hỗ trợ nông dân trồng điều bị sâu bệnh với diện tích gần 3.000ha nhưng rà soát tăng lên 3.903,07ha với số tiền phát sinh hơn 2,1 tỷ đồng. Do đó, huyện Đồng Phú chưa được bổ sung kinh phí nên không thể thực hiện hỗ trợ người dân.

Còn với huyện Phú Riềng, tuy được phê duyệt hơn 4 tỷ đồng nhưng do đối tượng thụ hưởng là hộ nghèo, đồng bào dân tôc thiểu số... khi cấp thuốc lại phát sinh kinh phí để thuê máy cho việc phun thuốc, diện tích nhỏ lẻ nên khó khăn trong chiết thuốc bảo vệ thực vật khi cấp phát. Vì vậy, huyện Phú Riềng xin hỗ trợ bằng tiền hoặc phân bón và đang đợi Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn