Chăm lo chu đáo người dân tái định cư

Ngày 21-1, đoàn cán bộ TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà chúc tết 5 hộ dân đang ở khu tạm cư 1ha - An Phú, quận 2, TPHCM.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải và đoàn công tác đã đến thăm từng hộ và lắng nghe người dân nói về điều kiện ăn ở, sinh hoạt và những khó khăn khi tạm cư. Bày tỏ sự đồng cảm đối với những khó khăn trong cuộc sống của người dân hiện nay, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đã động viên các gia đình vượt qua khó khăn, đồng thời căn dặn các cấp chính quyền trên địa bàn quận 2 phải đặc biệt chăm lo cuộc sống, ổn định tư tưởng cho người dân tái định cư, nhất là quan tâm tới các hộ dân tạm cư có đời sống khó khăn. Đồng thời chỉ đạo lãnh đạo Sở Xây dựng TP phải sớm có phương án bố trí nhà ở để bà con sớm ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải thăm và tặng quà tết cho gia đình ông Nguyễn Minh Phương ở quận 9. Ảnh: VIỆT DŨNG

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn cho biết, khu tạm cư 1ha - An Phú quận 2 có 306 căn, bố trí tạm cư cho các hộ gia đình bị giải tỏa trên địa bàn quận 2. Trong đó, tạm cư của Khu đô thị (KĐT) mới Thủ Thiêm là 165 căn; tạm cư của các dự án trọng điểm khác là 62 căn và 79 căn còn trống. Theo Giám đốc Sở Xây dựng, trong quý 1-2014 sẽ giải quyết dứt điểm các hộ tạm cư của dự án KĐT mới Thủ Thiêm. Tổng số hộ thuộc KĐT mới Thủ Thiêm hiện đang tạm cư chờ quỹ nhà tái định cư của chương trình 12.500 căn là 615 hộ.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, tổng số hộ tạm cư trên địa bàn TP đến nay còn 1.189 hộ tạm cư, chủ yếu ở các dự án cải tạo xây dựng lại các chung cư cũ, hư hỏng xuống cấp, các hộ dân có nguyện vọng tái định cư tại chỗ nên phải có thời gian tạm cư để chờ chủ đầu tư xây dựng chung cư mới sau khi di dời. Trong đó cụ thể tại các dự án sau: Khu đô thị mới Thủ Thiêm là 615 hộ; cải tạo chung cư Nguyễn Kim quận 10 (lô K, M, L, N, O) do Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư là 380 hộ; cải tạo chung cư Tân Phước quận 11 (lô) do Công ty CP Bất động sản Tân Phước làm chủ đầu tư là 84 hộ. Cuối cùng là chung cư Cô Giang do Công ty Đất Việt làm chủ đầu tư với 110 hộ. Theo kế hoạch và chỉ đạo của TP, đến 31-12-2014, TPHCM sẽ hoàn tất việc bố trí tái định cư và chấm dứt tạm cư của 1.189 trường hợp tạm cư nêu trên.

Bên cạnh việc chăm lo cho 130.000 hộ nghèo TP theo tiêu chí mới, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải còn đặc biệt căn dặn lãnh đạo các quận, huyện phải tiếp tục quan tâm chăm lo chu đáo người dân đang tạm cư, nhất là trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn