Chấn chỉnh các vi phạm nếu có trong việc cấp gạo hỗ trợ ngư dân

(SGGPO).- Ngày 17-5, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký công văn hỏa tốc số 2055/UBND-VX1 gửi Giám đốc Sở LĐ-TBXH, Chủ tịch UBND các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh về việc chấn chỉnh kịp thời các vi phạm trong việc cấp gạo hỗ trợ cho ngư dân.

Nội dung công văn nêu rõ: Thực hiện quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường, UBND tỉnh đã tổ chức vận chuyển gạo đến tận từng xã bị ảnh hưởng để kịp thời hỗ trợ, cấp phát đến các hộ dân. Tuy vậy, theo phản ánh tại một số địa phương có tình trạng thôn, xóm tổ chức thu tiền của các hộ gia đình được cấp gạo với lí do là để trả tiền vận chuyển hoặc cấp gạo nhưng không đủ số lượng quy định (15kg/người/tháng).

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã nêu trên khẩn trương chỉ đạo các địa phương kiểm tra, rà soát, kịp thời chấn chỉnh các vi phạm nêu trên (nếu có). Trường hợp có thu tiền của các hộ gia đình thì phải trả lại ngay, cấp không đủ số lượng gạo phải cấp bổ sung đảm bảo đủ theo quy định; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai sót nêu trên; hàng ngày trước 16 giờ, báo cáo kết quả về Sở LĐ-TBXH để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác