Chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang

(SGGP).- Sáng 18-6, tại Sở VH-TT-DL TPHCM, Bộ VH-TT-DL, Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL ngày 16-4-2012, nhằm chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang hiện nay.

Ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, chủ trì hội nghị đã ghi nhận gần 20 ý kiến đề xuất, đóng góp, trao đổi của các đại biểu là đạo diễn, nghệ sĩ, người mẫu, ca sĩ, đại diện các công ty tổ chức biểu diễn trực thuộc nhà nước và công ty tổ chức biểu diễn tư nhân.

Có nhiều ý kiến đề nghị: giải quyết đến nơi đến chốn thực trạng hát nhép, đàn nhái, trang phục phản cảm, cởi, mở, hở… tăng mức phạt đủ sức răn đe, nghiên cứu cấp lại thẻ hành nghề cho nghệ sĩ - ca sĩ - người mẫu đủ tiêu chuẩn, nâng cao vai trò và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, của các cơ quan truyền thông, báo chí…

Tại hội nghị đã phát hành bộ tài liệu về các quyết định, nghị định, chỉ thị và kết luận của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh nhằm chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang… để giúp các tổ chức và cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật mở rộng hiểu biết pháp luật để tránh những vi phạm.  

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư

Sau khi tiết lộ vai nữ chính Thúy Kiều, ê-kíp đoàn phim Kiều mới đây tiếp tục công bố Cao Thái Hà sẽ đảm nhận vai Hoạn Thư – người phụ nữ biểu tượng cho sự ghen tuông và là nhân vật gây dấu ấn đậm nét trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.  


Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.