Chào năm mới 2016

Tại TPHCM, đông đảo người dân thành phố tập trung về khu vực trung tâm thành phố để tham gia các hoạt động đón chào năm mới 2016. Rất nhiều tuyến đường của thành phố được trang trí ánh sáng nghệ thuật thu hút sự quan tâm thưởng lãm của nhiều người dân và du khách.

Biểu diễn văn nghệ trong Lễ hội TPHCM đón chào năm mới 2016 (Ảnh: Minh An)

Tại Công viên 23-9, UBND TPHCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt Chào mừng năm mới 2016 với nhiều tiết mục đặc sắc đón chào năm mới Bính Thân 2016 với hào khí mới, những bài ca ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, những công trình mới góp phần bảo vệ, dựng xây đất nước do các nghệ sĩ thuộc Nhà hát Nhạc giao hưởng và vũ kịch TPHCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM, các em thiếu nhi Nhà Thiếu nhi TP…

Người dân TPHCM chào năm 2016 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Năm nay, các lễ hội Countdown (đếm ngược thời gian) lần đầu tiên diễn ra với quy mô lớn tại TPHCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ TP. Từ 20 giờ 31-12, hàng ngàn bạn trẻ, cả trong nước và khách du lịch quốc tế đã tập trung về 3 địa điểm: Hồ Bán Nguyệt (quận 7), Công viên nước Đầm Sen và phố đi bộ Nguyễn Huệ để cùng tham gia đếm ngược thời gian vào thời điểm chuyển giao năm mới 2016.

Bắn pháo hoa chào năm mới 2016 tại TPHCM (Ảnh: Dũng Phương)

Tại các khu lưu trú công nhân, khu chế xuất, khu công nghiệp, trong đêm 31-12 đã diễn ra nhiều hoạt động và biểu diễn văn nghệ quần chúng sôi nổi. Năm nay, TPHCM bắn pháo hoa tại 2 điểm: khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Giới trẻ thủ đô Hà Nội đón năm mới bên hồ Hoàn Kiếm

Năm nay, thủ đô Hà Nội đón năm mới 2016 không bắn pháo hoa, thay đó là những chương trình ca múa nhạc, văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Tại vườn hoa Lý Thái Tổ, chương trình nghệ thuật đếm ngược chào năm mới 2016 diễn ra với hai chủ đề chính: Mừng Đảng, mừng Xuân 2016 và Nhịp điệu tuổi trẻ hướng tới tương lai, với các tiết mục ca múa nhạc của nhiều nghệ sĩ đến từ khắp mọi miền Tổ quốc và quốc tế. Trong khi đó, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám phía trước Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình Chào năm mới 2016, hào khí Thăng Long - Hà Nội với rất nhiều ca khúc ca ngợi Đảng, ca ngợi đất nước và thủ đô Hà Nội. Đại nhạc hội đón chào năm mới Countdown 2016 diễn ra tại cổng chính Công viên Thống Nhất đã thu hút đông đảo thanh niên thủ đô tham dự. Chương trình được chia ra làm các phần với màu sắc đón năm mới trên nhiều vùng đất của thế giới và Việt Nam. Đặc biệt, sân khấu của đại nhạc hội được dàn dựng với bố cục sinh động, âm thanh, ánh sáng hiện đại cùng với những ca khúc sôi động đã xua tan giá lạnh của mùa đông Hà Nội và làm nóng bầu không khí đón chào năm mới.

Người dân vui đón năm mới ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội (Ảnh: Lã Anh)

Năm nay, thành phố Đà Nẵng tổ chức bắn pháo hoa trên bãi biển Phạm Văn Đồng. Với 553 quả pháo tầm cao, 176 giàn pháo tầm trung, tầm thấp phụ trợ và 5 vòng xoay nghệ thuật tạo hiệu ứng đã mang lại cho người dân và du khách thưởng ngoạn một không gian hoành tráng trước biển. Sau đó là chương trình ca nhạc đặc biệt với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi.

Tại sân khấu vườn tượng Hội An (phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu, TP Hội An, Quảng Nam) diễn ra chương trình đêm dạ hội chào năm mới 2016 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như chương trình khai mạc Hội đèn lồng Hội An 2016; tổng kết và trao giải “Cuộc thi sáng tác video giới thiệu nét đẹp đặc trưng du lịch Hội An”; cuộc thi “Ảnh cưới đẹp ở Hội An”. Đặc biệt, bên dòng sông Hoài (Hội An) trưng bày tác phẩm sắp đặt mang tên “Lồng đèn phố” được kết bằng 2.500 chiếc đèn lồng do chính nhóm thợ Phố Hội làm bằng thủ công.

Tại thành phố Huế, nhiều hoạt động văn hóa, với điểm nhấn là chương trình ca múa nhạc đặc sắc Chào năm mới 2016 với các tác phẩm ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ vĩ đại và những ca khúc về mùa xuân, tình yêu, tuổi trẻ… đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Văn nghệ chào đón năm mới 2016 tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại nội Huế

Chương trình Dạ nhạc tiệc chào xuân 2016 diễn ra tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế), ngoài các tiết mục nghệ thuật cung đình, chương trình còn tri ân các đơn vị đã và đang đồng hành trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản Huế. Đồng thời, công bố chương trình kích cầu du lịch Tuần lễ vàng du lịch tại di sản Huế năm 2016.

TP Cần Thơ đón chào năm mới với đường đèn nghệ thuật

Tại thành phố Cần Thơ, Đại lộ Hòa Bình được trang hoàng hoa đăng rực rỡ gần 1km đã thu hút hàng ngàn người dân trong và ngoài thành phố đến tham quan, chụp ảnh. Đông đảo người dân trong và ngoài thành phố đã tập trung về khu vực trung tâm để tham gia vào các hoạt động đón năm mới 2016. Sân khấu ca nhạc Cần Thơ chào năm mới 2016 tại công viên Sông Hậu là địa điểm nổi bật của thành phố Cần Thơ vào đêm giao thừa 2015 - 2016.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự chui thòng lọng

- Hàng loạt trang web dạng “làm giàu dễ ẹc” đã không truy cập được, còn các ứng dụng điện thoại về đầu tư cũng sập. Những người bỏ tiền tham gia “hoạt động đầu tư” kiểu này đang lên ruột vì mất sạch.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn