Châu Âu triệt phá đường dây tiêu thụ thịt ngựa bẩn

SGGP
Sau khi được chế biến, thịt của những con ngựa này được vận chuyển tới Bỉ, một trong những nước xuất khẩu thịt ngựa lớn nhất ở Liên minh châu Âu.
Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) vừa thông báo cảnh sát Tây Ban Nha đã phối hợp với 8 cơ quan thành viên của Europol triệt phá một đường dây tội phạm có tổ chức liên quan việc đưa thịt ngựa bẩn vào tiêu thụ tại các thị trường ở châu Âu.

Theo Europol, lực lượng cảnh sát bán vũ trang Tây Ban Nha đã bắt giữ 65 đối tượng tình nghi sát hại động vật, làm giấy tờ giả, xâm hại sức khỏe người dân, rửa tiền và tham gia tổ chức phạm tội. Tên cầm đầu của nhóm này là người Hà Lan cũng đã bị bắt tại Bỉ. Nhà chức trách Tây Ban Nha đã phát hiện những con ngựa già, ốm yếu có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha và khu vực miền Bắc Tây Ban Nha được giết mổ tại 2 lò mổ khác nhau.

Sau khi được chế biến, thịt của những con ngựa này được vận chuyển tới Bỉ, một trong những nước xuất khẩu thịt ngựa lớn nhất ở Liên minh châu Âu. Đường dây tiêu thụ thịt ngựa bẩn thu lợi hơn 20 triệu EUR mỗi năm. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây