Cháu bé 4 tuổi bị chó nhà cắn trọng thương

SGGPO
Nạn nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, máu chảy nhiều. Đặc biệt, ở vùng đầu có một vết thương lóc da đầu dài khoảng 15cm, mặt có nhiều vết xước, mắt phải bị tổn thương vùng mí…

Ngày 18-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tối 17-4, bệnh viện này đã tiếp nhận một trẻ 4 tuổi ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh chuyển vào nhập viện trong tình trạng đa vết thương vùng mặt, mắt phải, đầu...

Nạn nhân được các bác sĩ cấp cứu, điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó được người thân đưa về điều trị ngoại trú. Nạn nhân bị chính con chó nhà (chó berger) cắn vào chiều cùng ngày.

Trước đó, ngày 10-4, tại thị trấn Tây Sơn, huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cũng xảy ra trường hợp 5 người dân bị chó cắn, trong đó có một bé gái 5 tuổi bị nặng nhất với vết thương ở vùng miệng phải khâu 13 mũi.

Cũng tại Hà Tĩnh, ngày 28-2, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cũng tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân Phan Thị N. (79 tuổi , quê quán ở xã Xuân Hoa, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) trong tình trạng đa vết thương phức tạp do bị chó cắn.

 

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc