Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng đã tử vong

Sáng 8-11, ông Đinh Hữu Long, Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng đã tử vong.

 

Theo ông Đinh Hữu Long, sáng 8-11, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã thông báo, cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng ở khu vực thôn 7 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) đã tử vong.

"Hiện, Công an huyện Quế Sơn đang trên đường đến bệnh viện ở Đà Nẵng để nhận thi thể cháu bé. Sau khi cơ quan Công an huyện làm xong các thủ tục theo quy định của pháp luật, chính quyền địa phương sẽ đứng ra lo hậu sự cho cháu bé".

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng ngày 6-11, một cặp vợ chồng đi làm rừng ở khu vực thôn 7 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong một cái thùng carton, trên người không có mảnh vải che thân. Khi phát hiện, tại khu vực rốn, cổ, bẹn, nách của cháu bé có hàng trăm con giòi làm tổ. Lúc này cơ thể của cháu bé đã tím tái. Cháu bé ngay sau đó được người dân đưa đi cấp cứu.

Tại TTYT huyện Quế Sơn, các y bác sĩ cho bé thở ô xy, dùng kháng sinh, tiêm uốn ván và tiếp tục vệ sinh cho cháu bé. TTYT huyện Quế Sơn quyết định chuyển cháu bé ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị khi thấy cháu bé có dấu hiệu bị suy hô hấp. Ông Đinh Hữu Long nhận định, cháu bé có thể đã bị bỏ rơi khoảng 1 ngày 1 đêm. Nhiều khả năng người mẹ sau khi vào trong rừng sinh cháu bé xong thì bỏ rơi con.

Công an huyện Quế Sơn cũng đang xác minh, điều tra về thân nhân của cháu bé sơ sinh nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn