Cháu Chu Phú Hải cần giúp đỡ

Càng ngày thấy con càng ốm yếu, không nói được, lưỡi và tay chân cứng... mà không có tiền lo cho cháu chữa bệnh, vợ chồng tôi đau lòng lắm...

Đó là tâm sự của vợ chồng anh Chu Phú Hùng và chị Nguyễn Thị Trà ở thôn An Lão, xã An Lão, huyện Lục Bình tỉnh Hà Nam.

Cháu Chu Phú Hải (ảnh) sinh ra rất khỏe mạnh, học giỏi và có nhiều năng khiếu văn nghệ như: thổi sáo, hát dân ca… năm lên 9 tuổi, đang học lớp ba thì đột ngột ngã bệnh. Sau trận ốm “thập tử nhất sinh” Hải không nói được nữa. Tay chân cứng đơ và lưỡi ngọng líu. Anh Hùng đưa con lên bệnh viện huyện và được chuyển lên tuyến trên là khoa thần kinh của Bệnh viện Nhi Thụy Điển và sau đó là Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Bác sĩ cho biết Hải mắc chứng bệnh teo màng não. Điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được 20 ngày, anh Hùng cho con về điều trị tại nhà vì không có tiền chữa bệnh.

Gia đình anh Hùng thuộc diện hộ nghèo của xã An Lão, vợ chồng anh có 3 người con, Hải là con út. Vợ anh - chị Nguyễn Thị Trà từ ngày sinh cháu thứ ba mắc bệnh hậu sản không làm được việc nặng. Gia đình anh Hùng có 5 sào ruộng, mỗi năm thu được hơn 2 tấn lúa, chỉ đủ lo trang trải tiền đóng học cho 3 đứa con và cuộc sống đạm bạc cho gia đình.

Từ ngày Hải mắc bệnh, trong nhà có gì đáng giá anh Hùng bán hết: từ chiếc xe máy đến chiếc ti vi, quạt máy… nhưng vẫn không đủ chi phí sinh hoạt và thuốc, anh Hùng lên Hà Nội làm thuê, nhận làm tất cả mọi việc để có tiền thuốc thang cho con từ làm thợ hồ, giặt giũ đến bốc vác tại ga Trần Quí Cáp, nhưng mỗi tháng trừ tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt, anh cũng chỉ mang về cho con được 1 triệu đồng. Số tiền thuốc cho Hải có tháng lên đến 2 triệu đồng.

Khó khăn vẫn hoàn khó khăn. Qua trang “Tấm lòng vàng” Báo SGGP, anh Hùng thiết tha mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng. Anh nói: Nếu có 10 triệu đồng tôi sẽ cho cháu điều trị dài hạn tại khoa thần kinh Bệnh viện Nhi Thụy Điển (Hà Nội), nếu bệnh của cháu quá hiểm nghèo không chữa được tôi cũng không ân hận về sau. Mọi sự ủng hộ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, số 432-438 Nguyễn Thị Minh Khai Q3, TPHCM. Điện thoại: 8430018, Fax: 8324958. 

BÍCH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 6 tuổi ung thư gan

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, con anh Mai Tiến Hoàng và chị Nguyễn Thị Hồng Phương (tổ 4, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện