Cháy chợ huyện Kông Chro, gần 60 ki ốt, sạp hàng bị thiêu rụi

(SGGPO).- Ngày 6-2, ông Ngô Hữu Luật, Chánh văn phòng UBND huyện Kông Chro (Gia Lai) cho biết, đến khoảng 7 giờ cùng ngày, ngành chức năng mới dập tắt hoàn toàn đám cháy xảy ra tại chợ trung tâm huyện Kông Chro.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 ngày 6-2, tại khu chợ nói trên xảy ra vụ cháy lớn. Ngọn lửa bùng lên từ ki ốt 36 chuyên kinh doanh quần áo, mỹ phẩm do ông Nguyễn Văn Sáu làm chủ, sau đó lan sang các quầy hàng lân cận.

Hiện trường vụ cháy

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện Kông Chro đã đến hiện trường chỉ đạo công tác dập lửa. Nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đã được điều động đến hiện trường để dập lửa. Ngọn lửa được khống chế vào lúc 3 giờ 30 và được dập tắt hoàn toàn vào lúc 7 giờ sáng cùng ngày.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Qua thống kê có 11 ki ốt và 47 sạp hàng bị cháy rụi.  Ước tính thiệt hại tài sản do lửa cháy trên 1 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Bước đầu, huyện Kông Chro đã lên phương án sắp xếp chỗ kinh doanh ổn định cho các hộ dân, đồng thời rà soát lại thiệt hại để có hướng hỗ trợ các hộ có quầy hàng bị cháy.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.