Cháy cửa hàng B-Smart ở quận 4 (TPHCM)

(SGGPO).– Khoảng 6 giờ sáng 15 – 10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng thực phẩm của Công ty TNHH B-SMart, số 192A đường Hoàng Diệu (phường 9, quận 4, TPHCM), khiến toàn bộ vật dụng, hàng hóa chứa trên tầng 1 bị thiêu rụi.

Nhiều người chứng kiến cho biết, thời điểm trên, lửa và khói đen phát ra ở góc bên trái của tầng 1 tòa nhà. Phát hiện có cháy, nhiều hộ dân ở đối diện hô hoán, hỗ trợ nhân viên cửa hàng dùng nước, bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành do đám cháy ở trên cao, trong nhà lại có nhiều vật dụng nên lửa lan nhanh.

Ông Đăng Minh Lâm, chủ quán nước cạnh cửa hàng thực phẩm, kể: “Sau khoảng 10 phút xảy ra cháy, ngọn lửa đã bùng cháy ra toàn bộ tầng trệt của căn nhà, lúc này mọi người bất lực chỉ biết đứng nhìn căn nhà bị cháy. Rất may là cảnh sát chữa cháy đến kịp thời, nếu không thì toàn bộ hàng hóa của cửa hàng ở tầng trệt cũng bị cháy rụi”.

Cảnh sát PCCC quận 4 kịp thời chữa cháy ở tầng 1 cửa hàng

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận 4 điều động 4 xe cứu hỏa và gần 50 cán bộ - chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường, dập lửa. Sau 30 phút, đám cháy đã được dập tắt.

Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ vật dụng, hàng hóa ở tầng 1 căn nhà. Một khu vực lớn ở của phường 9, quận 4 bị cúp điện khiến việc sinh hoạt, kinh doanh vào đầu giờ sáng của người dân bị ngưng trệ. Giao thông trên đường Hoàng Diệu từ đầu cầu Ông Lãnh đến nút giao với đường Đoàn Văn Bơ bị kẹt xe trong giờ cao điểm sáng. Hiện chưa xác định được nguyên nhân gây cháy.

Nhân viên điện lực TPHCM khắc phục lại hệ thống điện bị hư hỏng sau vụ cháy.

TUẤN VŨ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.