Cháy dữ dội tại kho Công ty cấp nước và Xây dựng Hà Tĩnh

(SGGPO).- Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 10-4, tại kho chứa vật tư của Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Hà Tĩnh (tọa lạc ở phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh) đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Vào thời điểm nói trên, nhiều công nhân đang làm việc thấy mùi cháy khét lẹt, chạy ra ngoài thì phát hiện ngọn lửa và khói xuất phát từ kho chứa ống nhựa của công ty bốc cao hàng chục mét, sau đó lửa tiếp tục lan nhanh sang các khu vực liền kề với diện tích gần 100m².

Hàng ngàn mét ống nhựa bị cháy gây thiệt hại nặng

Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, cùng nhiều xe chuyên dụng cứu hỏa kịp thời đến hiện trường phối hợp với công nhân và người dân địa phương tìm cách khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, các vật liệu trong kho chủ yếu là ống nhựa, cao su (công ty vừa nhập về), dây dù, bao bì, đồng hồ nước… bắt lửa rất nhanh, khiến công tác tiếp cận để dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.

Đến hơn 10 giờ cùng ngày, ngọn lửa bắt đầu được khống chế, nhiều trang thiết bị máy móc, mái tôn, ống nhựa…bị cháy sém đen. Rất may không có ai bị thương, hiện chưa có thống kê về thiệt hại. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Đến hơn 10 giờ ngọn lửa mới được khống chế

* Cùng ngày, một vụ cháy tàu du lịch lại xảy ra trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) gần khu vực hòn Trống Mái.

Theo Thượng tá Đặng Văn Thịnh, Trưởng phòng CSGT đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh, vụ cháy xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng khi tàu QN3736 của Công ty TNHH Cửu Long sau khi chở khách đi tham quan vịnh Hạ Long đang trên đường quay về bờ thì lửa bùng lên trong khu vực bếp của tàu. Ngay khi phát hiện tàu bị cháy, các thuyền viên trên tàu đã thông báo và được các tàu ở gần đến ứng cứu kịp thời, đưa toàn bộ hành khách và thuyền viên vào bờ an toàn.

Lực lượng cảnh sát PCCC cũng đã kịp thời tiếp cận tàu bị cháy để dập lửa. Sau khoảng 1 giờ, đám cháy trên tàu QN3736 được khống chế hoàn toàn.

Dương Quang - Minh khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Bình Dương tăng tốc phát triển du lịch

Năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ ban hành Nghị quyết 103 đề ra Chương trình hành động về phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 33 để tăng tốc phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.