Cháy lớn tại xưởng sản xuất mạch nha

(SGGP).- Rạng sáng 9-12, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội tại xưởng chuyên sản xuất mạch nha và ép dầu vỏ hạt điều Thành Công (số 357 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân - TPHCM).

Theo những người chứng kiến, ngọn lửa bùng phát lúc gần 5 giờ 30 giờ sáng. Sau đó lửa tiếp tục bùng lên dữ dội. Lực lượng chữa cháy quận Bình Tân đã huy động 8 xe cứu hỏa và gần 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy, cấp cứu và bảo vệ hiện trường. Trong khoảng 20 phút, lực lượng cảnh sát PCCC đã khống chế được ngọn lửa. Nhưng do nhà xưởng chứa chất dễ cháy nên đến 9 giờ sáng đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng canh sát Phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực dập lửa tại hiện trường. Ảnh: Hồ Thu

Theo thông tin ban đầu, tài sản bị thiêu rụi bao gồm 180m² nhà xưởng cùng 10 tấn vỏ hạt điều, 3 tấn dầu điều và các vật dụng, máy móc sản xuất. Rất may không có thiệt hại về người, nhưng trong lúc chữa cháy 20 cán bộ, chiến sĩ bị bỏng giác mạc do khói và dầu điều đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bình Tân.
 
Chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Văn Mười, Giám đốc Bệnh viện Bình Tân cho biết, đã điều 2 xe cứu thương đến hiện trường để chuyển cấp cứu những người bị bỏng, trong đó có một người bị bỏng nặng phần ngực. Số còn lại đã ổn định, chuyển về khoa ngoại điều trị và sẽ xuất viện vào đầu tuần tới.

Nguyên nhân cháy nhà xưởng theo nhận định ban đầu là do chập điện.

Clip hiện trường vụ cháy. Thực hiện: Thanh Bình

Hồ Thu – Đoàn Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ an toàn cháy nổ nơi điều trị bệnh nhân Covid-19

Giữ an toàn cháy nổ nơi điều trị bệnh nhân Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều bệnh viện dã chiến được xây dựng thần tốc để kịp thời điều trị cho bệnh nhân. Do tập trung chính vào công tác chuyên môn nên việc trang bị phương tiện PCCC, đào tạo lực lượng tại chỗ vẫn còn thiếu sót.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.