Cháy nhà lúc rạng sáng, 2 người chết, 1 người bị thương

Sáng 31-5, ông Trần Tiến Cường, Chủ tịch UBND phường An Sơn (TP Tam Kỳ) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.

Video hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người thương vong

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 của cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm T.H ở đường Phan Châu Trinh (gần cầu Tam Kỳ, thuộc khối phố 1 phường An Sơn, TP Tam Kỳ).

Hiện trường vụ cháy ảnh 1

Hiện trường vụ cháy

Theo người dân địa phương, vụ cháy xảy ra vào lúc rạng sáng, nghe nhiều tiếng nổ. Khi phát hiện thì ngọn lửa đã bao trùm cả căn nhà nên hô hoán mọi người dập lửa và báo cơ quan chức năng. Người dân địa phương cho biết, hai vợ chồng sống hòa đồng với người dân, không có mâu thuẫn với ai.

Sau khi nhận thông tin, chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng phối hợp cùng lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường chữa cháy. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát vào lúc nửa đêm, nơi xảy ra cháy là nhà cửa kiên cố, đóng kín nên việc chữa cháy, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến 4 giờ cùng ngày, vụ cháy được dập tắt hoàn toàn.

Sau khi vào được bên trong căn nhà, tổ tiếp cận từ phía sau căn nhà, ở tầng 2 phát hiện một cụ bà Đ.T.A. (102 tuổi) còn sống nên đã nhanh chóng đưa ra ngoài, đưa đến bệnh viện điều trị.

Lực lượng chữa cháy đã phát hiện tại khu vực cầu thang nối tầng 1 lên tầng 2 có 2 nạn nhân đã tử vong được xác định là ông N.T. và bà N.T.H.

Do căn nhà bị cháy kinh doanh văn phòng phẩm nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh ảnh 2

Do căn nhà bị cháy kinh doanh văn phòng phẩm nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh

“Sự cố xảy ra vào lúc nửa đêm, có thể do gia đình không kịp phát hiện nên gặp nạn trong vụ cháy. Hiện phường cùng với thành phố đã tiến hành thăm hỏi 1 nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Cùng với đó, phường sẽ cùng với gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân”, lãnh đạo phường An Sơn thông tin thêm.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ cháy