Cháy rừng nghiêm trọng ở Tây Ban Nha và Canada

Ngày 2-8, các đám cháy rừng đang hoành hành trên các sườn đồi ở đảo La Panma, phía Đông Nam quần đảo Canary, buộc chính quyền Tây Ban Nha, phải sơ tán khoảng 4.000 cư dân trên đảo. Ngọn lửa được gió thổi mạnh đã thiêu rụi một số ngôi nhà và hủy hoại một số cánh rừng hoang dã. Cột khói bốc lên từ đảo cao tới 1.000m.

Nguyên nhân các đám cháy chưa được làm rõ. Nhưng theo thông tin sơ bộ, có thể do thời tiết nắng nóng khác thường trong những ngày qua tại khu vực này. Tất cả lực lượng chữa cháy trên đảo và 6 máy bay lên thẳng đã được huy động dập lửa. Chính quyền địa phương cho biết, vẫn chưa khống chế được đám cháy và đang yêu cầu sự hỗ trợ từ chính quyền trung ương.

Trong khi đó, Canada cũng đang đối phó với đợt cháy rừng lớn chưa từng có tại tỉnh British Columbia với hơn 500 đám cháy rừng hoành hành và diện tích các đám cháy có nguy cơ tiếp tục lan rộng do thời tiết hanh khô.

Ông Gordon Campbell, Tỉnh trưởng tỉnh British Columbia cho biết, tỉnh này đang đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn lớn nhất trong lịch sử. Nhiệt độ cao kỷ lục, lên tới 36 độ C trong nhiều ngày liền, đã khiến tình hình trở nên nghiêm trọng. Ngày 1-8, hàng ngàn cư dân trong tỉnh đã được lệnh đi sơ tán. Chính quyền tỉnh đã chi 2,8 triệu USD mỗi ngày cho công tác dập lửa.

H.C. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.