Cháy tàu cá Hàn Quốc, 2 thủy thủ Việt Nam mất tích

(SGGPO).- Một vụ cháy tàu cá của Hàn Quốc sáng sớm 30-12 đã làm 2 thủy thủ đã thiệt mạng và 4 người mất tích. Hãng thông tấn Yonhap đưa tin trong số người mất tích có 2 người Hàn Quốc và 2 người Việt Nam.

2 thuyền viên Việt Nam mất tích được xác định là anh Nguyễn Văn Chúc (sinh ngày 10-4-1977, số Hộ chiếu: B3372542, quê quán: Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và anh Võ Văn Hữu (sinh ngày: 10-11-1992, số Hộ chiếu: B7093297, quê quán: Lý Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Hai thuyền viên trên nhập cảnh vào Hàn Quốc từ ngày 27-5-2014 và làm việc cho chủ tàu Munseong 103 cho đến thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Tàu cá mang tên Munseong 103, có trọng tải 29 tấn, đã bốc cháy (ảnh) khoảng 5 giờ 13 sáng 30-12 (giờ địa phương, tức 3 giờ 13 giờ Hà Nội) khi đang cách quần đảo Dokdo, quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Takeshima, khoảng 5 hải lý về phía Đông Bắc. Đến 8 giờ 30, 6 người đã được cứu, 2 người trong số này đã tử vong sau đó. Trên tàu Munseong có 7 người Hàn Quốc và 3 người nước ngoài.

Hiện các cơ quan chức năng Hàn Quốc đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang duy trì liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Công ty Sona Việt Nam để nắm bắt thông tin và phối hợp xử lý. Đại diện công ty Sona Việt Nam tại khu vực tỉnh đảo Jeju đã có mặt tại hiện trường và phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin về công tác tìm kiếm, cứu hộ.

Chi Hạnh - S.Nguyên 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.