Cháy tàu chiến Mỹ, 21 người bị thương

SGGP
Ít nhất 21 người bị thương (gồm 17 thủy thủ và 4 thường dân) trong vụ cháy và nổ trên tàu chiến của Hải quân Mỹ đang neo đậu tại cảng San Diego, bang California vào ngày 12-7 (giờ địa phương). 

Các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra, trong quá trình chữa cháy, một số nhân viên cứu hỏa bị thương nhẹ.

Theo New York Times, đám cháy xuất phát từ hầm của con tàu Bonhomme Richard, sau đó nhiều tiếng nổ phát ra. Thời điểm này, trên tàu có khoảng 160 thủy thủ.

Việc chữa cháy, sơ tán người trên tàu kéo dài từ sáng đến chiều 12-7, có sự tham gia của 2 máy bay trực thăng. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Tàu Bonhomme Richard thuộc lớp tấn công đổ bộ được sử dụng để triển khai lính thủy đánh bộ. Con tàu đang trong quá trình bảo dưỡng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />