Cháy tàu chiến Mỹ, 21 người bị thương

SGGP
Ít nhất 21 người bị thương (gồm 17 thủy thủ và 4 thường dân) trong vụ cháy và nổ trên tàu chiến của Hải quân Mỹ đang neo đậu tại cảng San Diego, bang California vào ngày 12-7 (giờ địa phương). 

Các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra, trong quá trình chữa cháy, một số nhân viên cứu hỏa bị thương nhẹ.

Theo New York Times, đám cháy xuất phát từ hầm của con tàu Bonhomme Richard, sau đó nhiều tiếng nổ phát ra. Thời điểm này, trên tàu có khoảng 160 thủy thủ.

Việc chữa cháy, sơ tán người trên tàu kéo dài từ sáng đến chiều 12-7, có sự tham gia của 2 máy bay trực thăng. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Tàu Bonhomme Richard thuộc lớp tấn công đổ bộ được sử dụng để triển khai lính thủy đánh bộ. Con tàu đang trong quá trình bảo dưỡng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.