Cháy tàu chiến Mỹ, 21 người bị thương

SGGP
Ít nhất 21 người bị thương (gồm 17 thủy thủ và 4 thường dân) trong vụ cháy và nổ trên tàu chiến của Hải quân Mỹ đang neo đậu tại cảng San Diego, bang California vào ngày 12-7 (giờ địa phương). 

Các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra, trong quá trình chữa cháy, một số nhân viên cứu hỏa bị thương nhẹ.

Theo New York Times, đám cháy xuất phát từ hầm của con tàu Bonhomme Richard, sau đó nhiều tiếng nổ phát ra. Thời điểm này, trên tàu có khoảng 160 thủy thủ.

Việc chữa cháy, sơ tán người trên tàu kéo dài từ sáng đến chiều 12-7, có sự tham gia của 2 máy bay trực thăng. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Tàu Bonhomme Richard thuộc lớp tấn công đổ bộ được sử dụng để triển khai lính thủy đánh bộ. Con tàu đang trong quá trình bảo dưỡng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kích cầu tiêu dùng nội địa ở xứ Hàn

Hướng đến mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa của chính phủ, Bộ Nông lâm, Công nghiệp chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc tuyên bố có kế hoạch thực hiện chiến dịch giảm giá du lịch nông thôn, sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ ăn uống bằng nguồn ngân sách nhà nước. Ước tính, số tiền giảm giá cho kế hoạch này lên tới 74,8 tỷ won (62,5 triệu USD).