Cháy trong đường hầm xe lửa xuyên núi đang xây ở Áo

SGGPO
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu các công nhân xây dựng còn mắc kẹt trong đường hầm đang xây dưới dãy Alps ở tỉnh Tyrol của Áo sau vụ cháy xảy ra vào sáng nay, 11-12.

Đường hầm xe lửa Brenner kết nối Áo với Italia dự kiến hoàn thành năm 2025. Ảnh: BBT-SE

Đường hầm xe lửa Brenner kết nối Áo với Italia dự kiến hoàn thành năm 2025. Ảnh: BBT-SE

AP dẫn lời phát ngôn viên Stefan Eder của cảnh sát tỉnh Tyrol cho biết, vụ cháy xảy ra vào sáng 11-12 "tương đối sâu bên trong" đường hầm xe lửa Brenner. Nguyên nhân vụ việc do một máy khoan đường hầm bốc cháy.

12 công nhân được cho là đã trú ẩn trong một container an toàn bên trong đường hầm, nhưng còn 3 công nhân chưa rõ đang ở đâu.

Trước đó, Đài Phát thanh ORF của Áo cho biết, vụ cháy xảy ra tại công trường xây dựng đường hầm xe lửa Brenner, lúc đang có khoảng 50 công nhân làm việc.

Đường hầm xe lửa Brenner dài 55 km dự kiến hoàn thành năm 2025, kết nối thành phố Innsbruck của Áo với miền Bắc Italia, một phần của hệ thống đường hầm xe lửa xuyên dãy Alps dài 64 km là đường hầm xe lửa dài nhất thế giới.

BẢO NGHI ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.