Cháy trong đường hầm xe lửa xuyên núi đang xây ở Áo

SGGPO
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu các công nhân xây dựng còn mắc kẹt trong đường hầm đang xây dưới dãy Alps ở tỉnh Tyrol của Áo sau vụ cháy xảy ra vào sáng nay, 11-12.

Đường hầm xe lửa Brenner kết nối Áo với Italia dự kiến hoàn thành năm 2025. Ảnh: BBT-SE

Đường hầm xe lửa Brenner kết nối Áo với Italia dự kiến hoàn thành năm 2025. Ảnh: BBT-SE

AP dẫn lời phát ngôn viên Stefan Eder của cảnh sát tỉnh Tyrol cho biết, vụ cháy xảy ra vào sáng 11-12 "tương đối sâu bên trong" đường hầm xe lửa Brenner. Nguyên nhân vụ việc do một máy khoan đường hầm bốc cháy.

12 công nhân được cho là đã trú ẩn trong một container an toàn bên trong đường hầm, nhưng còn 3 công nhân chưa rõ đang ở đâu.

Trước đó, Đài Phát thanh ORF của Áo cho biết, vụ cháy xảy ra tại công trường xây dựng đường hầm xe lửa Brenner, lúc đang có khoảng 50 công nhân làm việc.

Đường hầm xe lửa Brenner dài 55 km dự kiến hoàn thành năm 2025, kết nối thành phố Innsbruck của Áo với miền Bắc Italia, một phần của hệ thống đường hầm xe lửa xuyên dãy Alps dài 64 km là đường hầm xe lửa dài nhất thế giới.

BẢO NGHI ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />