Cháy trong đường hầm xe lửa xuyên núi đang xây ở Áo

SGGPO
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu các công nhân xây dựng còn mắc kẹt trong đường hầm đang xây dưới dãy Alps ở tỉnh Tyrol của Áo sau vụ cháy xảy ra vào sáng nay, 11-12.

Đường hầm xe lửa Brenner kết nối Áo với Italia dự kiến hoàn thành năm 2025. Ảnh: BBT-SE

Đường hầm xe lửa Brenner kết nối Áo với Italia dự kiến hoàn thành năm 2025. Ảnh: BBT-SE

AP dẫn lời phát ngôn viên Stefan Eder của cảnh sát tỉnh Tyrol cho biết, vụ cháy xảy ra vào sáng 11-12 "tương đối sâu bên trong" đường hầm xe lửa Brenner. Nguyên nhân vụ việc do một máy khoan đường hầm bốc cháy.

12 công nhân được cho là đã trú ẩn trong một container an toàn bên trong đường hầm, nhưng còn 3 công nhân chưa rõ đang ở đâu.

Trước đó, Đài Phát thanh ORF của Áo cho biết, vụ cháy xảy ra tại công trường xây dựng đường hầm xe lửa Brenner, lúc đang có khoảng 50 công nhân làm việc.

Đường hầm xe lửa Brenner dài 55 km dự kiến hoàn thành năm 2025, kết nối thành phố Innsbruck của Áo với miền Bắc Italia, một phần của hệ thống đường hầm xe lửa xuyên dãy Alps dài 64 km là đường hầm xe lửa dài nhất thế giới.

BẢO NGHI ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.