Cháy xưởng sơn của Công ty Poh Huat Việt Nam

(SGGP).- Khoảng 9 giờ 30 phút sáng 17-12, tại Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ cháy lớn tại xưởng sơn của Công ty Poh Huat Việt Nam, 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất đồ gỗ làm thiêu rụi hoàn toàn 6.000m² nhà xưởng.

Trước đó 2 ngày xưởng gia công của công ty này cũng xảy ra cháy nhưng đã được lực lượng bảo vệ dập tắt. Lúc đám cháy bùng phát có gần 300 công nhân đang làm việc nhưng rất may chỉ có 1 người bị thương và 3 công nhân ngất xỉu do hoảng loạn.

Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đã điều 9 xe chữa cháy với hơn 50 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường, sau gần 2 giờ đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Th.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.