CHDCND Triều Tiên cảnh báo về chiến tranh hạt nhân

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin trên trang web Uriminzokkiri của đảng Lao động Triều Tiên ngày 16-12 cảnh báo rằng, một cuộc chiến tranh khác với Hàn Quốc sẽ bao gồm vũ khí hạt nhân.

Trang web này còn cho rằng, cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên chỉ là vấn đề thời gian. “Do chính sách hiếu chiến của Hàn Quốc, vấn đề không nằm ở chỗ chiến tranh hay hòa bình trên bán đảo Triều Tiên mà là khi nào chiến tranh xảy ra”, trang web viết. Theo Uriminzokkiri, chiến tranh hạt nhân sẽ không giới hạn ở bán đảo Triều Tiên.

Bài bình luận trên báo Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên ra ngày 17-12 mô tả, bán đảo Triều Tiên là “nơi nguy hiểm nhất thế giới vì Mỹ theo đuổi chính sách xâm lược CHDCND Triều Tiên”.

Trong khi đó, tại Bắc Kinh, trong buổi tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ James Steinberg, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc cho rằng nối lại vòng đàm phán 6 bên là cách đúng đắn duy nhất để giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên và hướng tới hòa bình, ổn định ở khu vực Đông Bắc Á.  

K.MINH

- Thông tin liên quan:

>> Hàn Quốc cải tổ quân đội

>> Bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.