CHDCND Triều Tiên tuyên bố tiếp tục thử tên lửa

Yonhap ngày 3-7 đưa tin, CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) tuyên bố đẩy mạnh bắn thử nghiệm các tên lửa dẫn đường chiến lược có độ chính xác cao. Tuyên bố được đưa ra ngay thời điểm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hàn Quốc. Triều Tiên đã tiến hành hàng loạt vụ bắn tên lửa thử nghiệm trong tuần qua, một động thái được cho là nhằm thể hiện sự bất bình trước việc ông Tập Cận Bình đến thăm Hàn Quốc trước Triều Tiên.

Sau tuyên bố của Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Trước đó, ngày 2-7, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa tầm ngắn. Đây là lần thứ 12 Bình Nhưỡng phóng tên lửa hoặc bắn đạn pháo kể từ đầu năm đến nay.

PHƯƠNG NAM

- Triều Tiên phóng 2 quả tên lửa tầm ngắn ra biển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.