Chỉ cần 5 phút… cho sức khỏe viên mãn

“Chỉ cần 5 phút tập thể dục ngoài trời mỗi ngày có thể tăng cường đáng kể sức khỏe tinh thần”, đó là kết quả nghiên cứu mới được công bố của Trường Đại học Essex, Anh. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ với 5 phút cho “hoạt động xanh” như đi bộ, làm vườn, đi xe đạp… có thể giúp tinh thần vô cùng sảng khoái, nâng cao lòng tự trọng của mỗi người.

Rất nhiều nghiên cứu từ trước đến nay đã chỉ ra rằng tập thể dục ngoài trời giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tâm thần, tăng cường sự nhạy cảm. Nhưng theo Jules Pretty và Jo Barton-2 tác giả của nghiên cứu trên - chưa có nghiên cứu nào đề cập về thời gian cho tập thể dục ngoài trời.

Với việc thu thập dữ liệu của hơn 1.200 người đủ mọi lứa tuổi, giới tính, tầng lớp trong xã hội từ hơn 10 nghiên cứu tại Anh, các nhà nghiên cứu nhận thấy đã có sự thay đổi đáng kể trong sức khỏe của các đối tượng nghiên cứu, trong đó có cả những người mắc các bệnh về thần kinh. Tích cực lớn nhất của tập thể dục xanh là nâng cao lòng tự trọng của mỗi đối tượng nghiên cứu. 

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).