Chi phí vẫn luôn là rào cản với doanh nghiệp muốn ứng dụng công nghệ

Hôm nay 2-12, tập đoàn công nghệ  VMware hàng đầu thế giới về giải pháp ảo hóa và hạ tầng điện toán đám mây chính thức công bố những kết quả mới nhất trong khảo sát vForum™ Vietnam Business (khảo sát các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vForum), nhấn mạnh những đánh giá tích cực đối với điện toán đám mây lai – coi đây là yếu tố quan trọng dẫn tới tăng trưởng, tính hiệu quả và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Theo đó, hầu hết tất cả các doanh nghiệp tham gia khảo sát (87%) cho biết họ tin tưởng vào vai trò của điện toán đám mây trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, với hơn một nửa số doanh nghiệp (52%) mong muốn ứng dụng điện toán đám mây lai trong hạ tầng CNTT của họ.

Những phát hiện trong khảo sát của VMware cũng cho thấy 37% các đơn vị tham gia thừa nhận  môi trường ảo hóa là rất an toàn, trong đó 17% đơn vị cho biết họ đã cắt giảm được chi tiêu cho bảo mật. Doanh nghiệp Việt Nam rất chú trọng vấn đề bảo mật dữ liệu, đặc biệt khi triển khai nền tảng kinh doanh di động. Bên cạnh đó, khảo sát của VMware cũng cho thấy mức độ lớn mạnh của việc ứng dụng công nghệ tại thị trường Việt Nam – các doanh nghiệp hiện nay mong muốn bảo mật là một phần được tích hợp sẵn trong các sản phẩm và dịch vụ mà các nhà cung cấp giải pháp mang tới nhằm tránh những chi phí phát sinh.

Đáng nói, 44% doanh nghiệp Việt được khảo sát cho biết chi phí vẫn luôn là một trong những rào cản hàng đầu đối với các doanh nghiệp muốn ứng dụng công nghệ. Bên cạnh đó, 21% doanh nghiệp cho biết tính phức tạp của công nghệ, 18% cho biết vấn đề về các công cụ phần mềm quản lý, đồng bộ và phân bổ tài nguyên là những rào cản khác – điều này cho thấy nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam về ứng dụng và quản lý các dịch vụ CNTT phải dễ dàng.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam đó là khả năng triển khai nền tảng kinh doanh di động (84% đơn vị tham gia khảo sát) tại một đất nước có hơn 52 triệu thuê bao di động . Các đơn vị tham gia khảo sát cho biết những mối quan ngại hàng đầu khi ứng dụng nền tảng kinh doanh di động đó là quản lý bảo mật dữ liệu (49%), tiếp sau đó là tích hợp ứng dụng (30%) và chi phí (32%).

Ông Brian Higgins, Tổng giám đốc phụ trách khối Kinh doanh chung và Kênh phát triển đối tác, VMware khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh kỷ nguyên số đang biến đổi các lĩnh vực ngành nghề trên toàn thế giới. Sự đổi mới này đòi hỏi các doanh nghiệp ở mọi qui mô cần phải cải tiến nhanh hơn, tận dụng tốt hơn những ưu thế của công nghệ điện toán đám mây lai và nền tảng kinh doanh di động trong kỉ nguyên đám mây-di động mới. VMware cam kết sẽ giúp các doanh nghiệp trở nên linh hoạt, nhạy bén và bảo mật tốt trong lộ trình chuyển đổi mô hình CNTT và kinh doanh của họ”.  


BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Câu chuyện công nghệ