Chia sẻ clip nhạy cảm, Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh bị cảnh cáo

SGGPO

Cuối tháng 10, nhiều phụ huynh lớp 11A5 Trường THPT TP Cao Lãnh phản ánh về việc Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh chia sẻ clip có cảnh các nữ công nhân tại khu nhà tắm chung của một công ty, cho giáo viên tiếng Anh của trường.

Ngày 1-12, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông V. Q. C. (Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh) bằng hình thức cảnh cáo. Ông C. bị kỷ luật do vi phạm Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục phổ thông, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể đơn vị, ngành. 

Cụ thể, ông C. liên quan đến việc chia sẻ đoạn video có hình ảnh nữ công nhân tắm tại khu nhà tắm chung cho ông C. T. H. (giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của trường).

Ông H. xử lý thông tin trên mạng xã hội không cẩn thận, để màn hình laptop (đang sử dụng để dạy trực tuyến) xuất hiện hình ảnh phản cảm từ tin nhắn của ông C. Sau đó, ông H. nhắn trên group Zalo của lớp 11A5 yêu cầu học sinh không chia sẻ thông tin có liên quan.

Hành vi trên không phù hợp với vai trò của người giáo viên, cán bộ công đoàn và gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở GD-ĐT đã tiến hành quy trình xem xét xử lý kỷ luật, đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông C. theo mức độ vi phạm. Riêng ông H., sở giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật.

Chia sẻ clip nhạy cảm, Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh bị cảnh cáo ảnh 1 Trường THPT TP Cao Lãnh 

Trước đó, trong tuần cuối tháng 10, nhiều phụ huynh học sinh lớp 11A5 trường THPT TP Cao Lãnh phản ánh một số nội dung đối với ông V.Q. C. (Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh), trong đó có việc chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh các nữ công nhân tại khu nhà tắm chung của một công ty cho ông C. T. H. (giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh của trường).

Qua xác minh của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, nhận thấy có việc chia sẻ đoạn video clip trên giữa ông C. và ông H..

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục